Lý do trị thâm và bôi kem chống nắng nhưng lại lên mụn mới

Kem chống nắng là sản phẩm bảo vệ da không thể thiếu để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nhiều chị em thoa kem chống nắng thì mụn lại xuất hiện nhiều hơn. Lý do tại sao? Bác sĩ Hiếu chia sẽ 4 lý do trị thâm mà bôi kem chống nắng là lại lên mụn, chị em thao khảo nhé:

1. Khi da có mụn mủ, mụn viêm, đang trị thâm thoa kem chống nắng dễ gây bít tắc

Kem chống nắng ở phần lớn dạng kem và dạng sữa và lớp “finish” như 1 lớp màng trên da. Nhưng da bạn đang có tình trạng mụn mủ, mụn viêm nên cần để bề mặt da thông thoáng. Vì vậy thoa khem chống nắng trên nền da có mụn mủ mụn viêm rất dễ gây bít tắc và hình thành mụn mới.

Khi có tổn thương mụn viên, nên hạn chế sử dụng kem chống nắng trong quá trình điều trị mụn. Nếu cần thiết bôi kem chống nắng thì nên tẩy trang. Đồng thời làm sạch da kĩ sau khi bôi kem chống nắng để tránh bít tắc lỗ chân lông gây mụn viêm mụn mủ.

2. Sau nặn mụn bôi kem chống nắng

Da sau khi nặn mụn xong để lại viết thương hở vì vậy nên để da thông thoáng. Nếu da đang có vết thương hở- đặc biệt là vết thương do nặn mụn mủ mụn viêm- mà bôi kem chống nắng sẽ làm tăng nguy cơ lên mụn mới. Chị em nên đi nặn mụn vào chiều tối hoặc ngày trời râm mát để hạn chế bôi kem chống nắng. Sau đó nên đắp mặt nạ giấy, điện di tinh chất, dưỡng ẩm dạng serum để tăng phục hồi da.

3. Chọn sai loại kem chống nắng cho da đang trị thâm mụn

Kem chống nắng gây mụn là do các thành phần trong kem không phù hợp với tình trạng da. Nên kiểm tra bảng thành phần của kem trên vỏ. Để tránh các thành phần gây bít tắc lỗ chân lông không phù hợp với da mụn, đang trị thâm. Sử dụng ở vùng nhỏ trước nếu không gây kích ứng thì thoa cả mặt.

Tham khảo video :https://www.youtube.com/watch?v=KtoADtM6CNI&t=118s

4. Chọn cách khác trị thâm

Tại sao lại lựa chọn cách trị thâm bằng kem chống nắng. Có nhiều cách trị thâm khác dễ dàng hơn như serum trị mụn hay dùng đường uống, hiệu quả hơn và ít nguy cơ gây mụn trở lại. Đặc biệt chị em nên ưu tiên trị mụn trước, trị thâm để sau để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Tham khảo bài viết:http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=6434&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *