Mách bạn 05 tips đắp mặt nạ khiến da căng bóng và mịn màng

Chị em có thường đắp mặt nạ cho da không? Để việc đắp mặt nạ trở nên hiệu quả nhất thì đừng bỏ qua 05 tips dưới đây nhé.

1. Lựa chọn mặt nạ phù hợp cho da

Tùy vào nhu cầu của da mà chị em nên lựa chọn các loại mặt nạ phù hợp. Ví dụ, bạn đang gặp tình trạng da dầu, nên lựa chọn mặt nạ đất sét hạn chế đổ dầu. Hay da cần cấp ẩm thì nên lựa chọn các loại mặt nạ cấp ẩm. Vì vậy, trước khi đăp mặt nạ, chị em cần tìm hiểu nhu cầu của da để có lựa chọn đúng đắn.

2. Nên đắp mặt nạ sau khi làm sạch da

Nên làm sạch da với 2 bước tẩy trang và sữa rửa mặt để đảm bảo da được thông thoáng trước khi hấp thụ các dưỡng chất từ mặt nạ. Nếu da chưa được làm sạch, dưỡng chất từ mặt nạ sẽ làm bít tắc lỗ chân lông, gây mụn và tình trạng viêm nhiễm.

3. Thực hiện chu trình chăm sóc da

Để đảm bảo da được cân bằng sau khi đắp mặt nạ, chị em vẫn nên thực hiện các quy trình chăm sóc da hàng ngày của mình. Đình nghĩ mặt nạ toàn năng có thể cung cấp đủ nhu cầu cho da mà quên đi các bước skincare khác. Kết hợp với chu trình dưỡng da hợp lí sẽ phát huy tác dụng cải thiện làn da.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=f-Yb6VbQ9rI

4. Tần suất đắp mặt nạ

Không nên đắp mặt nạ quá mức. Đừng cho rằng đắp mặt nạ càng nhiều càng tốt, trái lại việc này có thể gây tác dụng ngược. Các chuyên da khuyên bạn chỉ nên đắp mặt nạ từ 2-3 lần/ tuần tùy thuộc vào tình trạng da. Nên đắp mặt nạ mỗi lần khoảng 15-20 phút, không đắp quá lâu. Đây là tips đắp mặt chị em nên lưu ý để có hiệu quả tốt.

5. Thời điểm đắp mặt nạ

Các chuyên gia khuyên bạn nên đắp mặt nạ vào buổi tối bởi đây là khoảng thời gian thích hợp để da có thể thư thái hấp thụ các dưỡng chất từ mặt nạ. Ngoài ra, trước khi trang điểm cũng nên đắp mặt nạ để da mềm mịn, lớp kem nền của bạn sẽ tự nhiên hơn.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7683&action=edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *