Tẩy da chết tại nhà và Nguyên tắc sử dụng BHA và AHA trong skincare

 Liệu bạn có biết, AHA/BHA dùng trong tẩy da chết tại nhà có rất nhiều tác dụng tốt với làn da? Cách tẩy da chết toàn thân tại nhà được nhiều chị em săn lùng. Đặc biệt, Cách tẩy tế bào chết tại môi lại khác cách tẩy tế bào chết tại mặt. AHA,BHA Được đánh giá hiệu quả cao trong tẩy da chết tại nhà. Và cũng rất tốt trong điều trị mụn, làm căng da, điều trị vết thâm, vết nhăn li ti…  Điều đó có thực sự ĐÚNG ? Cách sử dụng BHA đúng cách thế nào ? Sản phẩm tẩy tế bào chết cho da mặt nào hiệu quả ? Cùng tìm hiểu qua bài viết .. 
Các sản phẩm tẩy da chết tại nhà. Sản phẩm tẩy da chết gót chân tại nhà

BHA là gì?

BHA (Beta Hydro Acid) lại là một acid gốc dầu. Vì thế nó có khả năng thẩm thấu qua lỗ chân lông chứa đầy bã nhờn. Từ đó loại bỏ lớp dầu thừa tắc nghẽn gây nên mụn, giúp lỗ chân lông thông thoáng.

Có PH khoảng từ 3-4, có đặc tính tan tốt trong dầu và cồn, hầu như không tan trong nước. Chính vì đặc tính không tan trong nước nên BHA Thường được sử dụng cho những bạn da dầu mụn.

Với những bạn da khô thì không nên sử dụng BHA vì nó gần như hiệu quả kém. Do BHA tan trong dầu và trong các cổ nang lông của chúng ta chủ yếu là lên tuyến bã và dầu thừa. Nên BHA khi hòa tan được các lớp dầu thừa ở cổ nang lông. Nó sẽ làm thông thoáng và bong hết lớp bít tắc nên có tác dụng điều trị mụn trứng cá. Vì vậy BHA thường được dùng cho da dầu mụn con da khô chúng ta không nên dùng.

Tác dụng của BHA mang lại

Làm sạch sâu, thu nhỏ lỗ chân lông và không gây tổn thương bề mặt da

Đây là một trong những tác dụng đầu tiên của loại bỏ tế bào chết BHA trên da. Với đặc tính tan trong dầu đi sâu bên trong lỗ chân lông. BHA sẽ rửa trôi bụi bẩn, dầu thừa tích tụ bấy lâu nay. Những yếu tố gây bít tắc lỗ chân lông và nguy cơ dẫn đến mụn đã được đẩy lùi sớm nhờ thành phần BHA hoạt động tích cực.

BHA trong điều trị mụn trứng cá

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới xuất hiện mụn trên làn da của bạn. Trong số đó không thể không kể đến tác động từ bụi bẩn, dầu thừa, tế bào chết tích tụ lâu ngày mà không được loại bỏ. Ngoài ra chọn sai phương pháp loại bỏ tế bào chết cũng là nguyên nhân khiến mụn liên tục tái phát.

Loại bỏ tế bào chết BHA đi sâu vào bên trong lỗ chân lông và khiến những tác nhân gây mụn phải đầu hàng sớm và không có cơ hội tái phát nên đây được coi là quyết định đúng đắn giải quyết mụn. Mụn trứng cá, mụn đầu đen hay mụn viêm đều có thể chọn nồng độ BHA phù hợp để sử dụng kiên trì và cải thiện sớm. BHA cũng tham gia giải quyết hệ quả của mụn để lại như vết thâm hay sẹo nên đang từng bước hoàn thiện quy trình chăm sóc da mụn khép kín.

Peel da trong thẩm mỹ.

Peel da trong thẩm mỹ

Cách sử dụng BHA trong routine

BHA tan tốt trong dầu nên sẽ hòa tan được các lớp dầu thừa ở cổ nang lông nó sẽ làm thông thoáng và bong mất các cồi bít tắc và cồi mụn. Vậy nên khi chúng ta dùng thì nên dùng với làn da khô và sạch, nếu dùng trên lên ra ướt nó sẽ không hiệu quả. AHA,BHA có nhiều ứng dụng trong tẩy da chết tại nhà

Thận trọng: Khi phối hợp với BPO trong trị mụn trứng cá đối với làn da mỏng yếu. Xem thêm BPO tại đây

Nồng độ BHA nên dùng – ứng dụng tẩy da chết tại nhà

BHA Dùng chủ yếu ở dạng mỹ phẩm là từ 2 % đến 4%, thì tần suất chúng ta có thể dùng hằng ngày hoặc là cách một ngày dùng một lần. 

Nếu BHA Dùng ở dạng Peeling dùng để lột da bằng hoá chất để bong da hoặc trị nám hay để peel mụn thì có thể dùng nồng độ từ 10% đến 15%, thậm chí là nên đến 30% hay 50%.

Cách sử dụng BHA trong điều trị mụn trứng cá : Nồng độ nên dùng 15-50% , Tần suất 1 lần/ tuần

Tâm suất dùng BHA trong skincare

Với người mới dùng thì chúng ta nên dùng từ thấp đến cao và tăng dần lên. Chúng ta không nên dùng ngay BHA với nồng độ từ 15% đến 30%. Khi đó da rất khó để ra có thể thích nghi được. Nên dùng từ 2% đến 3% và dùng hằng ngày hoặc có thể dùng cách một ngày một lần.

Nếu bị mẩn đỏ, kích ứng thì chúng ta nên dừng lại hoặc giãn thưa ra và giảm thời gian lưu trên da.

AHA là gì?

AHA BHA tẩy da chết tại nhà. Sản phẩm thường dùng trong skincare, cách chăm sóc da hiệu quả
AHA-BHA trong thẩm mỹ

AHA (Alpha Hydroxy Acid) là một dạng acid gốc nước, xuất hiện trong trái cây, thực vật, đường sữa. Và điển hình nhất là Glycolic Acid, Lactic Acid… Chúng có khả năng tan trong nước đồng thời hấp thụ nước rất nhanh. 

Sữa chua tẩy da chết, Chanh là các AHA tự nhiên, ứng dụng cho tẩy da chết tại nhà.

AHA tự nhiên

Tác dụng của AHA mang lại

Duy trì làn da mềm mịn

Hầu hết, các sản phẩm chứa AHA đều có chức năng làm mềm mịn da nhanh chóng. Điều này là do lớp sừng trên bề mặt biểu bì được thanh tẩy và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới, giúp làn da sáng và khỏe mạnh.

Hỗ trợ cải thiện mụn

Không có gì khó hiểu khi AHA cũng tham gia vào quá trình điều trị mụn. Nhờ thành phần Glycolic Acid tiềm năng được đánh giá cao trong cải thiện da mụn nhanh chóng nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm chứa AHA khi bị mụn với tỷ lệ phù hợp.

Loại bỏ tế bào chết hóa học

Bên cạnh khả năng hỗ trợ điều trị mụn, AHA tẩy da chết rất hoàn hảo mà không hề gây ra các tác động vật lý trên da. Điều này đồng nghĩa với việc, làn da sẽ hạn chế tối đa bị kích ứng, mẩn đỏ hay ngứa ráp như những hiện tượng thường gặp khi tẩy da chết vật lý dạng hạt (đường kính, cát, muối…). Để giải phóng hoàn hảo các tế bào chết tích tụ trên bề mặt biểu bì, bạn nên sử dụng AHA sau bước rửa mặt và trước bước tinh chất – kem dưỡng sẽ nhận được kết quả tối ưu nhất.

Cách dùng – tẩy da chết tại nhà

AHA tan tốt trong nước nên dùng trong việc peeling, tẩy da chết hay trị mụn thì cần làm sạch da và dầu thừa trước. Bạn có thể bôi trên nền da ướt để giảm khả năng thẩm thấu và nồng độ Nếu thấy loại đó quá mạnh với da của mình. Nếu bôi AHA trên nền da khô thì sẽ peeling tốt hơn.

Tần suất sử dụng – Cách làm tẩy da chết tại nhà đúng cách

Đối với những người lần đầu tiên sử dụng AHA. Hãy bắt đầu với nồng độ 4% và sử dụng cách ngày (3 lần/tuần) và dùng liều lượng ít để thử độ kích ứng trên da. Hiện tượng thường thấy là da bong tróc nhẹ hoặc ửng hồng. Điều này không có gì đáng lo ngại bởi đây là phản ứng của thành phần khi đang phát hủy liên kết cũ trên bề mặt da và giải phóng tế bào già cỗi. Làn da của bạn sẽ nhanh chóng tái tạo và căng mịn vài ngày sau đó.

Nồng độ AHA nên dùng trong skincare và mụn trứng cá

AHA nồng độ từ 7% –  15%.

Phù hợp để loại bỏ tế bào chết, giải phóng lỗ chân lông. Cải thiện tình trạng da sần sùi bề mặt và hỗ trợ điều trị da khô bong tróc. Thời gian lưu của nó từ khoảng 2-5 phút. Nếu thấy châm chích nhiều thì giảm bớt thời gian lưu 1-2 phút.

Cách tẩy da chết mặt tại nhà đúng cách ?

Làm thế nào để tẩy da chết body tại nhà ?

Tẩy da chết cho mặt tại nhà có thực sự khó ?

Tẩy da chết toàn thân tại nhà như thế nào an toàn hiệu quả ?

Cách làm tẩy da chết tại nhà cho các chị em lười biếng ?


AHA nồng độ cao 30% – 70%:

Ứng dụng trong spa, thẩm mỹ viện: Là dạng chất lột tẩy (peel) khá an toàn. Tác dụng tái tạo bề mặt da. Cải thiện triệt để các tình trạng sẹo, thâm mụn hoặc bề mặt da sần vỏ cam, dày sừng. Tần suất sử dụng : 1-2 tuần 1 lần… Sử dụng an toàn: Cần phải có hướng dẫn của bác sĩ da liễu. Và không tự ý sử dụng tại nhà. Nên lựa chọn các địa chỉ làm đẹp uy tín để an toàn và kết quả tối ưu nhất.

AHA, BHA ? Làm thế nào tẩy da chết tại nhà đùng cách

Đặc tính của anh AHA là peeling và ức chế enzym tyrosinase ở màng đáy. Điều này sẽ giúp da trắng sáng và mịn màng hơn.

Phối hợp giữa hai loại AHA và BHA trong điều trị mụn trứng cá

Nên sử dụng AHA và BHA Để có hiệu quả tốt nhất cho làn da. BHA tan trong dầu sẽ được sử dụng trước. Sau đó tiếp tục sử dụng AHA. Do AHA tan trong nước. Khi lớp dầu trên da chưa được làm sạch AHA khó phát huy được hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng AHA, BHA trong tẩy da chết, chăm sóc da và điều trị mụn trứng cá https://www.youtube.com/watch?v=W75SKiz7kSU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *