3 nhóm dưỡng trắng phổ biến giúp da mặt sáng khỏe hơn

Một làn da trắng sáng, khỏe mạnh luôn là niềm mơ ước của rất nhiều chị em. Đừng bỏ qua 3 nhóm dưỡng trắng dưới đây nhé nếu bạn muốn sở hữu làn da như trên.

Nhóm sản phẩm tẩy da chết

Nhóm dưỡng trắng đầu tiên cần kể đến chính là các sản phẩm tẩy da chết. Cơ chế hoạt động của những thành phần tẩy da chết này là “ăn mòn” chất gắn kết giữa các tế bào da đã chết với tế bào da mới, giúp phần da chết được dễ dàng tách khỏi da. Và khi phần tế bào chết sần sùi và kém tươi sáng này được lột bỏ khỏi da, làn da sẽ trở nên mịn màng, căng bóng và tươi trẻ hơn.

Trước đây hầu hết mọi người thường dùng các loại hạt scrub để tẩy da chết. Hay còn được gọi là tẩy da chết vật lý cho da. Hiện nay, tẩy da chết hóa học dần trở nên quen thuộc hơn. Đây được coi là “vũ khí bí mật” chống lại thâm nám. Đồng thời giải quyết những mảng a tối màu. 

Một số chất tẩy da chết hóa học nổi bật nhất được sử dụng trong mỹ phẩm gồm có: Nhóm Alpha Hydroxy Acids – viết tắt là AHAs (glycolic acid, mandelic acid, lactic acid). Nhóm Beta Hydroxy Acids – viết tắt là BHA (salicylic acid). Polyhydroxy Acids – viết tắt là PHAs (gluconolactone, lactobionic acid). Lipohydroxy Acid – viết tắt là LHA. Và các enzyme hoa quả.

Nhóm sản phẩm bảo vệ

Một trong những nguyên nhân gây sạm nám chính là do tác động của tia UV. Nhóm dưỡng trắng kể đến ở vị trí thứ hai chính là kem chống nắng. Dù là kem chống nắng hóa học hay vật lý thì chỉ số chống nắng nên từ SPF 32 trở lên

Để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất các bạn nên bôi ít nhất 4 tiếng một lần. Tán đều khắp mặt để hạn chế tình trạng bít tắc.

Nhóm chất ức chế sự sản sinh melanin

Nhóm dưỡng trắng ở trong này có một số thành phần như: arbutin, kojic acid, vitamin C, azelaic acid, phenylethyl resorcinol,… Các thành phần này có thể được sử dụng hiệu quả trên mọi loại da. Nếu sử dụng đúng cách sẽ tương đối lành tính và ít gây phản ứng phụ. Một

số chất như như vitamin C còn có thể chống oxy hóa và chống lão hóa hiệu quả. Azelaic acid trị mụn và chứng mặt đỏ (rosacea)…

Bản chất của sắc tố melanin có thể là phản ứng bảo vệ tự nhiên của da trước những tổn hại lên da. Nhưng cũng chính là “thủ phạm” làm da sạm màu, hoặc hình thành thâm nám. Vì thế mà nhiều sản phẩm dưỡng da sử dụng những thành phần có khả năng làm chậm quá trình này. Chẳng hạn như ức chế hoặc đảo ngược tác dụng của tyrosinase. Đây là một trong những enzyme có tác dụng tổng hợp melanin tạo sắc tố da. Đồng thời làm chậm quá trình trưởng thành melanosome. Từ đó, các chất dưỡng trắng này giúp những mảng da tối màu sẵn có không đậm màu thêm. Và giảm nguy cơ hình thành vết thâm mới.

Sử dụng đồng thời cả 3 nhóm dưỡng trắng trên sẽ giúp các bạn sở hữu một làn da sáng khỏe nhiều người mơ ước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *