Peel da tại nhà- 05 sai lầm thường gặp khiến da bị kích ứng

Peel da là phương pháp làm đẹp đang được các chị em ưa chuộng. Nhưng peel da lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ như tăng sắc tố, giãm mao mạch,… Bác sĩ Hiếu chỉ ra 05 sai lầm thường gặp khiến da bị kích ứng.

1. Phụ thuộc vào cơ địa

Nếu cơ địa của bạn rất dễ dị ứng, sau sẹo có thâm rất lâu không mờ. Thì cơ địa của bạn chính là type dễ kích ứng, tăng sắc tố da. Người có cơ địa như vậy khi peel da rất dễ để lại vết thâm khó mờ sau khi da bong hết. Nếu rơi vào trường hợp này, khi sử dụng các sản phẩm peel da, nên cẩn thận đánh giá thành phần. Để tránh peel da không làm da đẹp lên mà còn gây tác hại nhiều hơn.

2. Phụ thuộc type da

Thông thường các bạn có làn da trắng thì có type da ít có nguy cơ tăng sắc tố da. Ngược lại, nếu bạn có làn da ngăm thì nguy cơ tăng sắc tố cao hơn, vì vậy càng phải chú ý chăm sóc giữ gìn trong quá trình peel da.

Tham khảo bài viết: http://bacsihieu.vn/wp-admin/post.php?post=7273&action=edit

3. Không dùng kem chống nắng sau peel da

Sau khi peel da là lúc da mặt của bạn mỏng và yếu nhất. Nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sau peel mà không có kem chống nắng bảo vệ, nguy cơ kích ứng tăng sắc tố là rất cao. Bác sĩ khuyến cáo sau peel nên hạn chế tối đa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nếu không cần thiết thì không nên ra khỏi nhà.

4. Peel da quá mạnh

Các hoạt chất dùng trong peel có các nồng độ khác nhau. Nếu bạn sử dụng nồng độ không phù hợp thì sẽ gây kích ứng, bỏng rát và mẩn đỏ da. Trong những lần đầu tiên sử dụng nên chọn những sản phẩm có nồng độ thấp. Sau đó tùy vào độ thích ứng của da mà điều chỉnh nồng độ cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất.

Tham khảo video: https://www.youtube.com/watch?v=vOWi1978RZ0&t=18s

5. Không dùng post peel

Post peel- là các sản phẩm dùng sau bước peel da cần thiết để có hiệu quả tốt nhất. Có nhiều sản phẩm có các công dụng khác nhau trong bước post peel như: các hoạt chất làm bong nhanh hơn, hoạt chất làm giảm dày sừng nhanh hơn, hoạt chất kiềm dầu giảm bít tắc lỗ chân lông… Có rất nhiều nhóm đi kèm, nếu chưa biết cách chọn các bước phù hợp vời làn da để hạn chế nguy cơ kích ứng và tăng sắc tố. Nên tham khảo ý tư vấn của bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *