Phân độ cười hởi lợi | Các phương pháp điều trị cười hở lợi

Nụ cười rạng rỡ đem lại lợi ích gì

Điều chỉnh lượng hormone của bạn

Tiếng cười làm giảm mức độ của kích thích tố căng thẳng như cortisol, epinephrine. Cũng như dopamine, adrenaline và hormone. Nó cũng làm tăng cường hormone endorphin, và các chất dẫn truyền thần kinh. Tăng số lượng tế bào sản xuất kháng thể và tăng cường hiệu quả của các tế bào khác. Tất cả những điều này làm nên một hệ thống miễn dịch mạnh hơn. Cũng như bớt đi tác động vật lý căng thẳng.

Luyện tập các cơ nội

Bạn có biết cười rất tốt cho cơ bụng, vai và cơ bắp. Nó thậm chí còn rất tốt cho tim. Cười 100 lần tương đương với 10 phút chèo thuyền hoặc 15 phút đạp xe.

Giải phóng phiền não

Khi bạn cảm giác rất muốn cười hoặc muốn khóc. Khi đó nghĩa là bạn muốn giải phóng tất cả những dồn nén trong đầu. Điều này sẽ làm bạn có cảm giác tốt hơn về thể chất lẫn tinh thần.

Cải thiện thái độ tiêu cực

Tiếng cười có thể làm bạn đi từ giận dữ, căng thẳng, cảm giác tội lỗi và cảm xúc tiêu cực. Chuyển sang vui vẻ. Và đưa bạn tích cực hơn khiến bạn trở nên thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Thay đổi quan điểm của bạn

Nghiên cứu thấy rằng phản ứng của con người với các sự kiện căng thẳng có thể được thay đổi. Cho dù họ xem nó như là một “mối đe dọa nguy hiểm ”. Khi có thể hài hước để nhìn một sự việc bản thân cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Và xem những sự kiện xảy ra chỉ đơn giản như một “thách thức” trong cuộc sống.

Chiến đấu với bệnh tật

Những người lạc quan có hệ thống miễn dịch mạnh hơn. Và thực sự có thể chống bệnh tật tốt hơn những người bi quan.

Có một liên kết giữa thái độ lạc quan và sức khỏe tốt. Và nó đã được đo bằng nhiều cách khác nhau. Nhìn chung các nhà khoa học đã tìm thấy những người vui vẻ thường khỏe mạnh. 

 Sống lâu hơn

Theo một số nghiên cứu gần đây được công bố trong Archives of General Psychiatry, người cao tuổi sống lạc quan, những người luôn tin những điều tốt đẹp sẽ xảy ra, ít có khả năng tử vong hơn những người bi quan. Thực tế, trong số 65-85 người tham gia nghiên cứu, những người lạc quan chiếm 55%.  Họ ít có khả năng chết vì bất cứ các nguyên nhân nào hơn những người bi quan. 

Tạo cảm giác phấn khích

Theo Tổ chức Y tế Nha khoa Anh, một nụ cười có mức độ kích thích như ăn 2000 thanh sô-cô-la. Các kết quả được tìm thấy sau khi đã đo hoạt động não và tim ở người tình nguyện.

Mọi người từ lâu đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi cười trong cuộc sống. Vì thế hãy luôn mỉm cười và sống thật lạc quan!

Bạn đã biết cách cười đúng chưa?

Tập luyện

Mặc dù nghe hơi vô lý nhưng luyện tập giúp bạn có cách cười đúng và tỏa sáng. Có nhiều cách luyện tập để có một nụ cười rạng rỡ. Các bạn nên tìm tham khảo những cách phù hợp và dễ nhất đối với chính mình. Có người lựa chọn ngậm đũa đối với việc luyện tập này. Nếu thấy phù hợp với mình bạn có thể áp dụng 40 phút mỗi ngày. 

Cười bằng mắt

Không phải bỗng dưng người ta nói đôi mắt  là cửa sổ tâm hồn. Cười bằng mắt trong nhiều trường hợp còn thu hút hơn những cách cười khác. Đặc biệt là nụ cười chân thật kèm theo ánh mắt có hồn sẽ thu hút bất kỳ ai.

Giữ gìn vệ sinh hơi thở và răng miệng

Đánh răng thường xuyên giúp bạn có một hơi thở thơm mát, tự tin giao tiếp hơn. Việc này khiến người đối diện không khó chịu bởi những mùi không nên có. Đồng thời nên đi khám nha sĩ nửa năm 1 lần. Để phát hiện kịp thời những vấn đề về răng miệng. kết hợp sử dụng những sản phẩm làm sạch và hơi thở nếu như có vấn đề về răng miệng. 

Cười đúng lúc và đúng chỗ

Tuyệt đối không nên cố cười. Điều này đem lại ấn tượng không tốt cho người giao tiếp với mình. Họ sẽ xuất hiện cảm giác không tin tưởng bởi nụ cười ấy. Nụ cười thu hút luôn đến từ sự chân thật. 

Biến nụ cười thành một phần thói quen

Nụ cười lạc quan sẽ mang tới tâm hồn lạc quan. Dù gặp bất kỳ khó khăn gì trong công việc nụ cười luôn giúp ta thoải mái hơn. Vì thế hãy biến nó thành một phần thói quen trong cuộc sống của mình.

Nguyên nhân cười hở lợi

Cười hở lợi không phải là một tình trạng bệnh lý. Mà đây là là nhược điểm về vấn đề thẩm mỹ. Thường người ta chia hở lợi ra làm 4 nhóm nguyên nhân chính, bao gồm: 

  • Do thân răng ngắn (hay còn gọi là rối loạn mọc răng thụ động). Đây là tình trạng các răng mọc không hoàn toàn. Lợi dính không trượt toàn bộ về phía chân răng. Mà phủ lên phần thân răng. Do đó thân răng ngắn lại và gây ra hở lợi khi cười. Biểu hiện lâm sàng là tình trạng răng ngắn, nhỏ, vuông. Đây là nguyên nhân chính của cười hở lợi. Tuy nhiên khắc phục nhóm nguyên nhân này tương đối đơn giản. 
  • Quá phát xương ổ răng theo chiều đứng hoặc xương ổ răng dày. Biểu hiện lâm sàng của tình trạng này là cười hở lợi. Nhưng kèm theo khớp cắn sâu, răng dài. 
  • Môi trên ngắn, cường cơ nâng môi trên. Nhóm nguyên nhân này là do sự không hoàn thiện của cơ vòng môi, cơ nâng môi. Khi cười cơ nâng môi trượt lên quá cao, hớt môi.
  • Quá phát xương hàm theo chiều đứng. Là tình trạng phát triển xương hàm quá mức ở tuổi dậy thì. Thường kèm theo có hô răng. Về mặt điều trị đây là nhóm nguyên nhân khó khăn nhất. Trên một trường hợp hở lợi nguyên nhân có thể tách biệt riêng lẻ. Nhưng cũng có thể phối hợp nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc chẩn đoán nguyên nhân là vô cùng quan trọng trong quá trình trị liệu. 

Hậu quả của cười hở lợi

Hiện tại chưa có bằng chứng nào cho thấy cười hở lợi ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Tuy nhiên việc này liên quan tới tính thẩm mỹ nên thường gây cảm giác khó chịu. Đa số đều tìm cách khắc phục nhược điểm này để lấy lại sự tự tin  khi cười. Tuy nhiên chính vì thế mà nhiều dịch vụ đã ra đời nhưng không đảm bảo chất lượng. Thế nên cần tìm hiểu kỹ và có kiến thức tốt để lựa chọn đúng đạt kết quả tốt. 

Phụ nữ cười hở lợi mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Trong khi nụ cười là điểm cộng thu hút những người xung quanh. Thì cười hở lợi làm nhiều người tự ti, không muốn cười chỗ đông người. Hầu hết họ thường khá ít nói với những cười chưa thân quen. Chính vì thế cảm giác tách biệt, tự ti bắt đầu dần xuất hiện. 

Trong khi ngoại hình là một yếu tố cũng khá quan trọng trong công việc. Thì cười hở lợi làm giảm sự thu hút, sự tự tin của chính bạn trong công việc. 

Cách điều trị cười hở lợi

Phẫu thuật cắt lợi

Đây là phương pháp điều trị cười hở lợi đơn giản. Phương pháp này áp dụng trong trường hợp rối loạn mọc răng thụ động. Phẫu thuật cắt lợi có thể chỉ cần cắt lợi đơn thuần. Hoặc phối hợp cắt lợi và điều chỉnh xương ổ răng để di dời khoảng sinh học. 

Tiêm chất làm đầy để làm giảm trương lực cơ môi

Thường áp dụng cho những trường hợp cười hở lợi do cường cơ vòng môi hoặc nâng môi trên. Đây là phương pháp điều trị không phẫu thuật. Tuy nhiên thường làm cho nụ cười kém tự nhiên. Bởi cơ nâng môi không nâng môi một cách tự nhiên. 

Phẫu thuật cắt cơ nâng môi

Đối với nguyên nhân do cường cơ nâng môi thì áp dụng phương pháp này. Giải pháp thay thế tiêm chất làm đầy là phẫu thuật cắt cơ vòng môi. Hoặc cơ nâng môi làm giảm trương lực cơ. 

Phẫu thuật tạo hình môi

Áp dụng đối với trường hợp môi trên ngắn.

Phẫu thuật xương hàm trên

Nếu cười hở lợi do quá phát xương hàm trên, để điều trị sẽ phải cắt ngắn xương hàm đi. 

Niềng răng điều trị hở lợi

Tuy không phải phẫu thuật nhưng nó cũng đem lại cảm giác khó chịu cho nhiều người. Thường áp dụng khi quá phát xương ổ răng theo chiều đứng. 

Phân độ cười hở lợi

  • Cười hở lợi là khi cười phần lợi bị lộ ra trên 3mm. Tính từ chân răng tới vành môi. 
  • Cười hở lợi nhẹ: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.
  • Cười hở lợi trung bình: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng.
  • Cười hở lợi nặng: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng.
  • Cười hở lợi rất nặng: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 100% chiều dài của răng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *