REVIEW – Trị mụn, trị thâm bằng Rau Diếp Cá tại nhà

Làm đẹp tự nhiên luôn là phương pháp được chị em lựa chọn hàng đầu bởi tính an toàn, tiết kiệm chi phí lại dễ làm của nó. Và trị mụn, trị thâm bằng rau diếp cá cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây Bác sĩ Hiếu sẽ review cho các bạn về tính hiệu quả của phương pháp này nhé! Cùng tìm hiểu với Bác sĩ Hiếu.

Uống nước rau diếp cá để trị mụn

Rau diếp cá (rau dấp cá) có mùi khá tanh. Nếu đã từng uống thử, mọi người sẽ thấy nó rất kinh khủng, tanh tanh giống mùi cá. Tuy 1 số người vẫn có thể uống được, nhưng bản thân mình thấy nó rất kinh. Sẽ dễ uống hơn khi thêm ít đường hay thêm đá. Nhưng không phải uống liên tục, nhiều bạn thái quá, ngày nào cũng uống -> không nên -> nên uống cách ngày.

  • Rau diếp cá dùng với chanh:

Có thể giã ra thêm chanh rau diếp cá đắp lên mặt để trị mụn. Trong chanh có axit citric. Đây là 1 loại AHA, nó cũng làm bạc sừng, bong vảy, làm da mình thông thoáng cổ nang lông. Giúp đỡ mụn.

  • Rau diếp cá uống với mật ong:

Rau diếp cá dùng với mật ong : Trong mật ong có nhiều vitamin. Đặc biệt đường trong mật ong giúp cấp ẩm từ đó giúp da đỡ khô hơn. Đây là 3 cách dùng phổ biến nhất.

Dùng rau diếp cá để đắp mặt trị mụn

Có nhiều bạn còn đánh sinh tố đắp lên mặt. Nhưng nếu mặt có  1 đống mụn mủ, mụn viêm. Mình đang có tổn thương hở, mà mình đắp rau diếp cá lên, mà các dụng cụ như cối , chày ,.. không sạch thì sẽ không tốt cho da.

Lời khuyên: Nếu có vết thương hở. Không nên làm cách này vì dụng cụ không đảm bảo vô khuẩn vì có thể dễ làm viêm nhiễm vì vi khuẩn sinh hơi, nhiều vi khuẩn tệ hại.

Trị mụn bằng rau diếp cá

Tổng kết

  • Có thể dùng đắp mặt, cấp ẩm -> nhưng bác sĩ không recommend cách này. Vì hầu hết BS Hiếu không thích phương pháp quá nature. Bởi vì các công ty mỹ phẩm người ta đã tách cách thành phần tốt cho chúng ta, vì vậy tại sao chúng ta không dùng mà lại mày mò dùng, gây tăng rủi ro cho mình
  • Giống như thức uống tăng cường sự thanh nhiệt giải độc. Có thể dùng cách này. Nhưng không nên uống nhiều. Trung bình 1 tuần 2 đến 3 cốc. Nếu ngày nào cũng uống rất khó bổ sung các loại hoa quả khác -> Vô hình chung làm chúng ta rất dễ bị thiếu vitamin.
  • Tham khảo thêm các bác sĩ Đông Y: Nên tham khảo các bác sĩ để có được sự tư vấn thêm nên dùng thêm cùng với vị nào để thanh nhiệt giải độc hơn
  • Chỉ nên áp dụng khi không có quá nhiều vấn đề về sức khỏe thôi -> Đây là 1 phương phác mà BS Hiếu không quá ưa thích mặc dù trên mạng có khá nhiều cách mix rau diếp cá để sử dụng cùng. Không khuyến cáo các bạn dùng

Trên đây là các cách dùng rau diếp cá sao cho thật đúng và đủ của bác sĩ Hiếu. Chúc các bạn luôn có 1 làn da thật rạng ngời để mụn không còn là nỗi lo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *