Loại bỏ mụn đầu đen “cứng đầu” hiệu quả ngay tại nhà

Mụn đầu đen luôn là 1 vấn đề nhức nhối của chị em. Bởi mụn đầu đen cứ lột vài hôm mụn lại lên. Từ đó khiến lỗ chân lông ngày càng to thô kệch. Vậy giải pháp nào cho việc trị mụn đầu đen hiệu quả. Và đặc biệt là có thể trị ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu với Bác sĩ Hiếu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Loại bỏ mụn đầu đen bằng cách sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng.

Lưu ý rằng rửa mặt quá kỹ có thể gây hại cho da các vấn đề về da bởi nó sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên. Điều này làm da càng tiết thêm nhiều dầu hơn gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông và mụn lại mọc, nó như một vòng luẩn quẩn vậy.

2. Tránh kem dưỡng ẩm quá dầu ở những vùng dễ bị mụn đầu đen.

Việc chọn được 1 loại kem dưỡng ẩm phù hợp với tình trạng da của bạn là 1 yếu tố quan trọng trong việc điều trị mụn đầu đen. Bạn hãy cố gắng sử dụng các sản phẩm chăm sóc da dạng gel, lỏng nhẹ để có thể tránh làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Từ đó có thể dự phòng việc lên mụn.

3. Sử dụng sản phẩm tẩy da chết có công thức tốt cho mụn đầu đen

Bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết có công thức tốt cho mụn đầu đen (chẳng hạn như  axit salicylic, còn được gọi là BHA). Nó có thể giúp loại bỏ da chết

 Sử dụng sản phẩm tẩy da chết có công thức tốt cho mụn đầu đen
Sử dụng sản phẩm tẩy da chết có công thức tốt cho mụn đầu đen

4. Tránh các thành phần gây hại cho da

Các thành phần gây hại cho da như rượu, Baking soda,…có thể kích hoạt sản xuất dầu nhiều hơn và làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn! Bạn hãy nhớ tránh xa các thành phần này nhé!

Tránh các thành phần gây hại cho da
Tránh các thành phần gây hại cho da

5. Tránh dùng tẩy tế bào chết mạnh cho da mặt:

Mụn đầu đen nằm quá sâu trong lỗ chân lông không thể được loại bỏ bằng cách chà xát bề mặt, và sự mài mòn chỉ làm rối loạn làn da nhiều hơn.

6. Tránh lạm dụng miếng dán loại bỏ mụn đầu đen:

Miếng dán lỗ chân lông có thể loại bỏ phần bề mặt của mụn đầu đen. Do đó việc lỗ chân lông nhanh chóng bị tắc nghẽn trở lại và mụn lại xuất hiện.

Cùng áp dụng rồi cho bác sĩ Hiếu biết kết quả nhé! Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *