Trị thâm mụn hiệu quả – TRỊ THÂM sau khi đã trị mụn thế nào?

Khi chúng ta có mụn ổn định mà vẫn còn nhiều thâm thì phải làm gì? Vì các bạn thường đau đầu vì thâm nhiều hơn mụn. Cùng tìm hiểu với Bác sĩ Hiếu trong bài viết dưới đây để chúng ta có cách trị thâm thật khoa học nhé!

Mụn ổn định là gì?

Mụn ổn định là khi các bạn sau 1 tháng, 1 tuần các bạn thấy lượng mụn mới lên có thể xử trí hết sau đó lô mới nó mới lên thì gọi là mụn ổn định. Số lượng mụn nó không quá nhiều mà không ảnh hưởng. Gần như các bạn thấy rất tự tin về da mình thì gọi là mụn ổn định, hoặc là nó lên theo từng đợt từng chu kỳ thôi mà mình có thể khống chế được.

Khi mà mụn ổn định, thì các bạn cần 1 giải pháp là duy trì được thành quả và thêm các nhóm sản phẩm xử lý thâm

Tại sao cần Routine trị thâm khi mụn ổn định ?

Bác sĩ Hiếu xin giới thiệu đến các bạn

Routine vào buổi sáng trị thâm:

 • Tẩy trang dạng nước
 • Serum HA thuần cấp ẩm nông hoặc Toner
 • BHA vào các ngày thứ 2,4,6
 • Vitamin C thứ 3,5,7
 • Dưỡng ẩm
 • Kem chống nắng

Lí do có routine kiểu này: các bạn hãy để ý bước treatment: các bạn vẫn cần dùng BHA 1% xen kẽ với cả vitamin C bởi vì giai đoạn này là giai đoạn ổn định chứ chưa phải ổn định lâu dài, nên buổi sáng các bạn vẫn cầ 1 sản phầm cso khả năng kiểm soát bã nhờn và làm sạch cổ lang nông. BHA Bác sĩ Hiếu vẫn lựa chọn là vào thứ 2,4,6 thì giảm tần suất xuống.

Thứ 3,5,7 thì mình có thể dùng vitamin C 10%. Cũng có thể thay bằng derma force hoặc megaduo. Nhưng nếu thay bằng 2 sản phẩm này thì mình sẽ dễ kỳ ra các ghét trên mặt. Thì các bạn cũng nên cân nhắc về trải nghiệm dùng. Nếu mình dùng gốc nước thì nó oke hơn. Tương tự thì bước dưỡng ẩm và KCN thì các bạn nên chọn dạng Lotion, hạn chế dùng Cream. Vẫn phải có Optional là Oil Free và Non comedogenic nhé!

Routine buổi trưa trị thâm:

 • Tẩy trang dạng nước
 • Serum HA thuần
 • Kem chống nắng: KCN của tenamyd, image
trị thâm

Routine buổi tối:

 • Tẩy trang dạng nước
 • Serum HA thuần cấp ẩm nông hoặc toner
 • Treatment:

Bước này bạn có thể dùng vào thứ 2,4,6 tritenoil dạng Gel. Bác sĩ Hiếu ưu tiên ở dạng Gel hơn là dạng Cream.

Thứ 3,5,7 có thể xen kẽ: Buổi sáng mình dùng C thì buổi tối các bạn có thể tiết kiệm bằng cách là vẫn dùng C buổi sáng cũng được. Hoặc có thể dùng Arbutin hoặc là Azelaic acid.

Dưỡng ẩm

Lưu ý khi dùng routine này: Da có thể có dấu hiệu kích ứng, đỏ

Mặt nạ-(Mask) đi kèm giúp điều trị thâm

Bs.Hiếu chọn cách an toàn:

Loại 1: Loại giảm kích ứng, mẩn đỏ

Loại 2: Mặt nạ làm trắng da

Các bạn có thể lựa chọn cuối tuần thì mình sử dụng Mask giảm nhạy cảm da, hôm đấy mình làm chuyên sâu, các bạn tẩy da chết. Rửa mặt thì mình nên dùng mặt nạ làm dịu da thì nó an toàn hơn, và mặt nạ trong tuần thì mình có thể sử dụng mặt nạ làm trắng da, có thể chọn TREATIS BRIGHTENING rất là ổn hoặc là các mặt nạ có C cũng được, hoặc mặt nạ Skinavis

Nếu dùng bị mụn nhiều hơn thì giải quyết như nào?

Khi bạn chuyển sang giai đoạn thâm và ổ mụn đã rất là ổn định rồi thì bạn vẫn cần dự phòng các týp để se cồi mụn nhanh, điển hình ở đây có thể lựa chọn loại kháng sinh bôi hoặc là Epiduo, hoặc là BHA, những loại chấm điểm mụn se nhanh thì mình nên có.

Khi nào có thể thay đổi routine trị thâm

Thông thường để thay đổi Routine, thì bạn nên theo đuổi khoảng 2-3 tháng trước khi mình thay đổi hoặc bạn nên dùng 2 lần 2 loại sản phẩm serum trị thâm trong một giai đoạn. Khi nào hết rồi thì mình sẽ đổi sang loại khác nếu mình muốn trắng hơn. Vì với cơ chế làm trắng da trị thâm, thì da mình sẽ thích sự thay đổi. Có nhiều cách mình thay đổi thêm các nhóm khác thì nó cũng tăng trải nghiệm của mình hơn. Còn những chị em nào thích sự an toàn thì có thể giữ nguyên routine nếu thấy hợp với bản thân mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *