SAI LẦM KHIẾN DA ĐEN SẠM HƠN – Dễ nám da – thâm KHI ĐI Ô TÔ

Đi ô tô là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Tuy nhiên, Không phải ngồi ô tô là da được bảo vệ hoàn toàn, mà ngược lại dễ gây đen sạm da, nám da. Đặc biệt là các bạn đang trị nám, trị tàn nhang. Vậy làm thế nào để tránh được những tác hại trên cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Bác sĩ Hiếu nhé!

Điều số 1:  Lười đeo khẩu trang khi đi ô tô là nguyên nhân khiến da đen sạm hơn

Nếu như các bạn đi xe gia đình, hoặc các bạn nam, hoặc các chị em tự lái xe. Nếu như mà phải tự lái xe mà phải đội mũ, phải đeo khẩu trang kín, thì nghe không đúng cho lắm. Khi đó, các bạn sẽ rất khó có thể nhìn gương, nhìn xung quanh. Do đó nếu chị em nào lái xe, thì nguy cơ bị nám sẽ cao hơn rất nhiều.

Nếu như ngồi xe taxi, nếu ngồi taxi thì nó còn đỡ hơn rất là nhiều. Nên lời khuyên của BS Hiếu: thà ngồi sau nó còn an toàn cho da hơn. Nếu mà tự lái, bản thân bác sĩ Hiếu phải lái xe rất nhiều. Nên 2 bên thái dương nó bị đen sạm đi trông thấy. Vì ánh nắng nó thường hắt vào 2 chỗ:

  • Hắt từ bên cửa
  • Mặt trước của xe

Lời khuyên đưa ra: nếu chị em nào mà lái xe thì hãy bôi kem chống nắng kĩ hơn ở phía bên ngoài rìa và vùng trán. Còn nếu như ngồi ở sau thì hãy xem tiếp 4 điều còn lại để tránh được sai lầm này

Điều số 2: Ánh nắng phản xạ ở nơi bạn không nghĩ tới

Trong xe ô tô nếu như có ánh sáng tự nhiên và vẫn sáng thì đó chính là nguồn UV khiến bạn bị sạm, nám và lão hóa. Các bạn hãy hình dung, khi các bạn vào ô tô thì ánh nắng nó vẫn sẽ chiếu vào nắp ca pô và hắt vào mặt. Cũng như chiếu xuống đường hoặc các cửa kính xung quanh và chiếu vào da mặt mình. Hoặc vào những giai đoạn trong ngày mà ánh sáng hắt xiên (khoảng 10h sáng hoặc 3,4 h chiều). Nó làm nắng 1 nửa ghế sau mà các bạn ngồi, cái ánh nắng sẽ xuyên xuống ghế sau. Nếu mình né ánh nắng, thì ánh nắng sẽ chiếu xuống ghế da và hắt ngược trở lại da mặt của mình.

Lời khuyên: khẩu trang vải không giúp tránh ánh nắng được trong trường hợp này. Nên đeo thêm 1 lớp khẩu trang vải.

da đen sạm
Ánh nắng phản xạ ở nơi bạn không nghĩ tới khiến da bạn đen sạm

Điều số 3: Tâm lý chủ quan và nghĩ không cần thiết

Khi các bạn ngồi ô tô, thì thường nghĩ rằng mình rất an toàn. Các chị em khi bác sĩ Hiếu hỏi đi làm bằng gì mà trả lời đi làm bằng ô tô thì trả lời rất tự tin. Tuy nhiên các bạn vẫn cần bảo vệ da. Nhiều khi các bạn đi xe máy các bạn còn cẩn thận da, da còn được bảo vệ tốt hơn. Tâm lý chủ quan, khi các bạn chủ quan quá. Nó sẽ khiến cho da có nguy cơ bị tệ hơn.

da đen sạm
Bạn sẽ có thể bị đen sạm da, nám da nếu bạn không bảo vệ da an toàn

Điều số 4: Từ lúc bắt xe ra đến xe

Câu hỏi đặt ra: Có bạn nào dùng ô che nắng khi đi từ vị trí đang dứng ra chỗ vào xe, đặc biệt vào khi trời nắng hay không?

Thường tâm lý, 1 tý nắng không ảnh hưởng gì, nhưng những thời gian như 12h trưa thì lượng tia UV cao nhất, chỉ vài phút phi ra giữa trời nắng, các bạn hấp thụ đủ ánh nắng đấy, thậm chí các bạn còn bị ánh nắng ở xung quanh phản chiếu vào da mặt mình trước khi mình lên xe. Ánh nắng nó sẽ xuyên qua nơi xung quanh phản xạ vào da mặt, các bạn có thể bị đen, bị sạn, chính những lúc đợi xe.

Từ lúc bắt xe ra đến xe không bảo vệ da khiến da bạn đen sạm

Điều số 5: Da đen sạm từ lúc xuống xe (khi đi từ cửa xe ra ngoài)

Điều này thường xảy ra đối với các bạn không có mũ, nón, che khi xuống xe

Lời khuyên: Khi đi ra ngoài, nên mang theo mũ mỏng, hoặc nón, ô. Hoặc bôi kem chống nắng dày. Bôi đủ lượng: 2mg/1cm vuông, khoảng 0.5 đến 0.7g mới đủ, thì nó mới bảo vệ được da mình.

Bạn có mắc phải sai lầm nào trong các sai lầm trên không? Cùng comment cho bác sĩ Hiếu biết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *