Sợi bã nhờn – 4 nguyên tắc vàng trong việc xử lý!!!

Tăng tiết dầu là nguyên nhân gây ra sợi bã nhờn. Chúng thường hay tập trung ở dưới mội, vùng cằm, mũi. Bởi ở đây tuyến bã nhờn sẽ tăng tiết đẩy ra. Do đó chúng khó xử trí hơn mụn vì có khả năng tái phát cao hơn nếu không biết cách. Dưới đây là 4 nguyên tắc giúp bạn đánh bay sbn ngay tại nhà và nhớ phải thật kiên trì nhé: 

1.  Chú ý khi nặn sợi bã nhờn

Nguyên tắc vẫn luôn là vô khuẩn và đúng kỹ thuật. Nếu mụn viêm thì Bác sĩ Hiếu khuyên là không nên. Vì dễ gây viêm nhiễm nếu không biết cách nặn. Còn nếu không lấy đi thì nó có thể thành mụn đầu đen, đầu trắng thậm chí là mụn viêm. Lưu ý nên nặn sau khi xông hơi xong. Vì khi đó vùng cổ của sbn sẽ mềm, dễ lấy hơn. Ngoài ra không nên nặn quá mạnh tay tránh tạo vết thâm hoặc vết tay ở vùng nặn các bạn nhé!

Chú ý khi nặn sợi bã nhờn
Chú ý khi nặn sợi bã nhờn

2. Nên dùng thành phần hỗ trợ

Các thành phần như Retinol, BHA hay AHA rất hiệu quả cho việc hỗ trợ xử trí bã nhờn. BHA và AHA giúp tẩy da chết còn Retinol ngăn cản việc sừng hóa và bình thường hóa cổ nang lông. Do đó việc tái phát sợi bã nhờn sẽ chậm và ít dần hơn. Các bạn có thể tham khảo các loại tẩy tế bào chết, kem dưỡng có các thành phần ở trên.

3. Dưỡng ẩm cho da có sợi bã nhờn

Sợi bã nhờn do tuyến bã nhờn tiết ra. Do vậy, dưỡng ẩm đủ sẽ khiến tuyến bã nhờn hạn chế tiết ra hơn bởi da cảm nhận là đã đủ ẩm. Tuy nhiên cách này có thể không hiệu quả bằng nhóm trên và cần phối hợp các nhóm với nhau

4. Tẩy da chết định kỳ

Tẩy da chết định kỳ 1-2 lần/ tuần bằng tẩy da chết hóa học hoặc vật lý hoặc cả hai sẽ làm giảm thiểu đáng kể tình trạng sợi bã nhờn mọc nhiều trên da. Tùy theo bạn bị ở vùng nào, vùng trán, vùng cằm hay vùng mũi. Thì sẽ có các nguyên tắc tẩy da chết khác nhau. Và để có thể lựa chọn rõ ràng phương pháp nào. Các bạn cần phải chẩn đoán đúng thể của mình.

Nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *