TẠI SAO DÙNG KEM CHỐNG NẮNG MÀ DA VẪN SẠM ĐEN ĐI?

Có phải cứ bôi kem chống nắng là sẽ bảo vệ da toàn diện? Tại sao có nhiều chị em bôi kem chống nắng nhưng da vẫn sạm đen. Có thể bạn chưa biết, nếu bôi kem chống nắng không đúng cách có thể khiến da sạm đen hơn mà lại gây tốn kém. Tránh 5 điều để da đỡ sạm khi dùng kem chống nắng. 

1 Hiểu sai về chỉ số kem chống nắng 

Có nhiều bạn cho rằng 1 SPF bảo vệ được 10 phút. Và 50p bảo vệ đc 500 phút tức là trên 8 tiếng. Do đó nhiều bạn chỉ bôi kem chống nắng một ngày là đủ. Cùng một lượng kem chống nắng bôi. Nhưng khi bôi vào trời nắng to hơn da dễ bị sạm đi hơn. SPF là khả năng bảo vệ gấp bao nhiêu lần so với không dùng. Nên là hôm nào trời mà nắng rất to mình bôi chống nắng nhiều hơn và dậm lại nhiều lần hơn. 

Thứ hai là chỉ số PA? Chỉ số PA là khả năng chống  tia UVA. Nên là chỉ số SPF sẽ thiên cho về sắc tố còn UVA là thiên cho da lão hóa. Chỉ số  PA 4 + có nghĩa là chống được 80% UVA.  Như vậy có nghĩa là kem chống nắng tốt nhất hiện nay là PA++++. Do đó khi bôi chống nắng bôi đủ mình vẫn có nguy cơ lão hóa.

 Bạn đừng nghĩ rằng bôi chống nắng là mình phơi nắng thoải mái. Vẫn cần có biện pháp bảo vệ như là áo chống nắng. Bảo vệ da như thế thì da mình nó mới hạn chế sạm được. Và với PA+++ thì bảo vệ được 60% do đó nên dùng ít nhất PA 3 cộng trở lên. Dù môi chống nắng vẫn phải tránh nắng vẫn hạn chế phơi nắng các bạn nhé. 

Tham khảo những sai lầm về SPF / PA – Hướng dẫn cách dùng chuẩn y khoa tại đây. 

2 Thoa lượng kem chống nắng quá mỏng

Thoa quá mỏng mà không đủ lượng như khuyến cáo sẽ không đạt được hiệu quả chống nắng tối ưu. Để đạt được cái chỉ số là SPF50 hay là PA4+ thì phải có một lượng kem đủ. 

Với kem chống nắng dạng kem ấy thì mình sẽ lấy ra tay thì với cái lượng kem đủ trên mặt. Lượng kem vừa đủ và khoảng 1,5 đốt ngón tay, bề ngang là 1/3 bề ngang. Tương đương với khoảng 0,7 0,8 g thêm. Một lần dùng rất là nhiều nếu bạn nào bôi cổ thôi rồi nếu bôi cổ phải thêm khoảng một đốt nữa mới đủ. Thế nên nếu như mà các bạn dùng kem chống nắng mà bôi không đủ lượng thì không có ý nghĩa lắm. 

3 Kem chống nắng bị mất đi trong quá dùng

Hình dung là khi mình bôi chống nắng lên thì mồ hôi chảy ra khi mà mình bị nóng. Tập thể dục thể thao nó cũng trôi mất. Đây là những cái lý do tại sao mà bôi chống nắng có đủ rồi chăng nữa thì vẫn mất đi khi mình sinh hoạt.

Có nhiều bạn bảo là em đeo khẩu trang đi làm mặt nhễ nhại mồ hôi đến cơ quan là đi hết. Vào buổi sáng nếu đi làm trước 7 rưỡi sáng thì không cần bôi chống nắng. Thay vào đó có thể che chắn kỹ là được. Đến cơ quan bôi kem chống nắng cũng được.

Khi công việc mình cần đi lại nhiều cần phải bôi đủ lượng. Khi bôi chống nắng hãy đợi ít nhất là 10 phút trước khi ra ngoài. Bởi vì sao, nếu như mà mình bôi thêm một nền da ướt thì kem chống nắng nó không bám dính. Khi đó nó không đủ thẩm thấu vào da thì gần như là nó trôi rất nhanh. Cần đợi mặt mình khô không còn mồ hôi nữ, đợi khoảng 10 phút sau mình bôi lại sẽ đỡ trôi hơn. Ngoài ra, có thể dùng kem chống nắng chống trôi nước.

Và tại sao có nhiều chị em bôi chống nắng ở mặt rất là loang lổ có những cái phệt nám rất là đặc biệt. Bởi vì khi mình vô chống nắng không đều ý. DO vùng bị trôi mất cái chống nắng do sinh hoạt thì cái vùng đấy sẽ bắt nắng hơn cái vùng xung quanh. Đây là lý do tại sao mà mình vẫn đen vẫn sạm. 

4 Không sử dụng các sản phẩm giảm đỏ

Sau khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời ra mình chưa đen sạm ngay và mình sẽ bị dấu hiệu đầu tiên là đỏ da. Thì serum Vitamin C là một trong những sản phẩm giúp giảm đỏ da rất là nhanh hiệu quả. Nó giúp phục hồi tổn thương sau đỏ da. Chính vì thế tại sao tai khuyến cáo là có thêm serum vào buổi sáng. Tuy nhiên serum buổi sáng bôi mà hay bị vàng da thì có thể mình mua buổi tối cũng được. Nhưng mà buổi sáng thì nó tốt hơn đấy hoặc có thể bổi ngày 2 lần cũng được.

Thứ hai nữa đó là khi mà phơi nắng mà đỏ quá thì những hôm ngày hôm sau đen sang rất nhanh. Vì vậy, mình cần có thêm các cái mask phục hồi da,cấp nước. Đắp mặt nạ sẽ giúp giảm cái đỏ và đỡ nguy cơ nám sạm rất là nhanh. 

5 Chưa biết bôi lại kem đúng cách

Bôi lại kem chống nắng trên da nếu da không có mụn mủ, mụn viêm. Làm việc trong điều kiện môi trường sạch sẽ thì ngày bôi tầm 2 lần, không ngày một lần cũng được. Điều kiện là không ra mồ hôi không bụi bặm, không đi đâu cả. Ngồi trong nhà từ sáng đến tối thì ngày một lần là ok rồi.

Nếu như mà da mình có một mụn viêm mụn ẩn nhiều quá da đổ dầu quá nhiều đi lại bụi bặm thì nên tẩy trang lại tẩy trang lại. Sau đó mình bôi Serum HA và  thoa lại kem chống nắng. Còn nếu như mà da nhạy cảm thì thực ra cũng chỉ cần lau sạch lại bằng khăn sạch nước sạch càng mềm sau đó là đợi nó khô thì bôi lại một lớp nữa. Ưu tiên là giữ cho cái sinh lý của da.

Xem thêm cách thoa lại kem chống nắng đúng cách tại đây. 

Trên đây 5 cái lý do khiến cho da mình đen sạm hơn. Ngay cả khi bôi kem chống nắng. Các bạn biết và hãy chia sẻ cho những bạn khác biết đến thông tin hữu ích này.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *