Lợi ích của tẩy da chết tại nhà khi skincare

Hôm nay bác sĩ sẽ chia sẻ một chủ đề vô cùng hay đó là tẩy da chết tại nhà khi skincare. Đây là một phương pháp giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều kinh phí

Lý do cần tẩy da chết tại nhà

Làm cho da mình mịn hơn, thoáng da hơn 

Theo chu kỳ sinh lý hàng ngày, da mình mỗi ngày sẽ bong da một lớp. Nhưng mà da mình càng da thì tốc độ bong sẽ không đều. Khi bong không đều làm cho da chỗ dày chỗ mỏng. Nền da bị sần sùi, thẩm thấu không tốt. Khi đó dùng serum không hiệu quả

Giúp trẻ hóa da

Có rất nhiều các tẩy da chết.  Mà da mình cũng giống như một cái cây. Khi mà lột cái lớp xù xì bên ngoài thì lớp bên trong sẽ rất là mịn. Và nếu như các bạn tẩy đúng cách, đúng chu kỳ da mình sẽ khỏe hơn

Nhiều bạn đặt câu hỏi nếu em tẩy da chết tại nhà thường xuyên thì da có tệ không. Nếu các bạn đúng chu kì thì da sẽ đẹp hơn. Vì nó kích thích cho da mình tăng sinh cái mới.

Giảm nám và tàn nhang

Nếu các bạn bị nám thì lớp bên ngoài có nhiều sắc tố, hay là rối loạn sắc tố. Khi các bạn tẩy da chết sẽ giúp các bạn lấy đi sắc tố. Đây cũng là cách giảm nám hiệu quả. Trị nám nhiều khi chỉ cần chống nắng và tẩy da chết tại nhà là đã ok rồi.

Tần suất tẩy da chết

Đối với tẩy da chết hóa học nên khoảng 1-2 tuần một lần. Các bạn dùng AHA thì có thể đợi 2 tuần rồi làm lại. Nếu dùng BHA thì dùng 1-2 lần/tuần. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào nồng độ nữa. Nếu các bạn dùng loại cao hơn như AHA nồng độ từ 30% đến 50% thì một tuần một lần. Còn AHA trên 50% thì chỉ nên dùng một lần thôi. 

Còn cơ chế vật lý và hóa học thì khác nhau. Cái hóa học của nó là dùng các hoạt chất hóa học làm đứt gãy các tế bào sừng để nó tự bong da. Còn vật lý thì dùng các hạt tác động vào, bào mòn trực tiếp. Tẩy da chết tại nhà các bạn cũng cần xem xét để lựa chọn sản phẩm hóa học hay vật lý cho phù hợp.

Các yếu tố phục thuộc

Nó sẽ phụ thuộc vào

  • Tuổi: Đối với các tuổi trẻ thì các bạn có thể tẩy ít lần. Còn nhiều tuổi hơn đặc biệt là ngoài 40t thì sẽ tẩy nhiều lần hơn. Sau tuổi 30 thì da dày sừng hơn. Tẩy nhiều hơn thì da sẽ căng mịn hơn. Nhưng cần lưu ý mức độ vừa phải
  • Vấn đề của da: Da dầu mụn, da dầu sừng nhiều mụn ẩn thì cần tẩy nhiều hơn so với da mịn. Còn nếu như da căng mịn thì mình sẽ tẩy ít lần hơn.

Tẩy da chết tại nhà đem lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn sản phẩm và tần suất sử dụng sao cho hợp lý nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *