Cách thoa kem chống nắng chỉ cần ngày 1 lần vẫn hiệu quả

thoa-kem-chong-nang-ngay-1-lan-van-hieu-qua

Làn da chúng ta sẽ đen sạm rất nhanh nếu không sử dụng kem chống nắng. Ở bài viết này, bác sĩ Hiếu sẽ chia sẻ với bạn cách thoa kem chống nắng ngày chỉ cần 1 lần như thế nào mà vẫn hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé! 

1. Thoa đủ lượng kem chống nắng cho 1 lần bôi

Bác sĩ Hiếu đã chia sẻ rất nhiều trong nhiều video và bài viết cần phải thoa lại kem chống nắng 3-4 lần/ ngày. Vì sao lại vậy? 

Bình thường, để KCN hoạt động tốt, chúng ta cần thoa 2mg/cm2 diện tích bề mặt. Hầu hết các bạn khi thoa 1 lần đầu tiên, lớp kem quá mỏng và không đủ. Vậy nên bác sĩ thường xuyên các bạn phải thoa dặm lại để bù lại lượng kem còn thiếu. Khi bạn đã thoa đủ lượng kem chống nắng tiêu chuẩn thì chỉ cần thoa 1 lần mỗi ngày là được. 

Thoa KCN toàn bộ vùng mặt, cổ, bầu mắt và vành tai.
Thoa KCN toàn bộ vùng mặt, cổ, bầu mắt và vành tai.

Khi chúng ta quy đổi 2mg/cm2 sẽ bằng 0,5gr cho 1 lần bôi trên vùng mặt – tương đương với ½ đồng xu 200 đồng. Các bạn có thể ước lượng theo đốt ngón tay cũng được. Bóp kem chống nắng đúng bằng 1 đốt ngón tay cái theo công thức ước lượng Fingertip Unit. 

Bóp kem chống nắng đúng bằng 1 đốt ngón tay cái theo công thức ước lượng Fingertip Unit.

Tuy nhiên, nếu bạn thoa theo cách này sẽ cần phải thoa ít nhất 2 lượt:

Bước 1: Thoa kem chống nắng sau skincare. Lấy ½ lượng kem đã bóp ra đầu ngón tay. Chúng ta chấm thành các điểm lên mặt và tán đều. 

Bước 2: Đợi cho lớp kem một ráo đi sẽ tiếp tục thoa nốt lượng kem còn lại. 

Nếu bạn dùng chống nắng dạng lỏng liquid thì có thể ước lượng bằng thìa đong cà phê nhé.

2. Điều kiện làm việc hạn chế ra mồ hôi

Hầu hết các thương hiệu mỹ phẩm đều giấu bạn điều này, đó là kem chống nắng không phải loại nào cũng có thể chống trôi nước. Khi bạn bôi chống nắng và các bạn đeo khẩu trang từ nhà đến cơ quan, thì mồ hôi tiết ra sẽ làm lớp chống nắng bám vào khẩu trang, khiến lượng chống nắng bị giảm đi đáng kể.

Để các bạn không cần dặm lại kem chống nắng nhiều lần, thì bạn sẽ cần phải hạn chế toát mồ hôi. 

Cách này có thể giải quyết bằng cách:

Khuyến khích bạn đi làm sớm. Hạn chế ánh nắng chiếu vào. Bạn hoàn toàn có thể đến cơ quan rồi mới thoa kem chống nắng. 

Nên chọn kem có chức năng chống trôi nước vào mùa hè. Chống loang lổ kem chống nắng làm mất thẩm mỹ và giảm tác dụng của kem, khiến da vẫn bị lão hóa, nám, tàn nhang. 

Điều kiện làm việc hạn chế ra mồ hôi

3. Chọn kem chống nắng chống trôi nước

Những loại kem chống nắng có khả năng chống trôi sẽ được ký hiệu trên bao bì sản phẩm với mô tả “Water Resistant” –  “Very Water Resistant”. Đây là những loại chống nắng phù hợp cho mùa hè hoặc cho những bạn thường ra mồ hôi nhiều. Dù bạn đi biển, hay tập luyện thể dục thể thao, loại kem chống nắng này vẫn có thể kháng nước lên tới 40 phút. 

Chọn kem chống nắng chống trôi nước.
Chọn kem chống nắng chống trôi nước.

4. Hạn chế các động tác va quệt như lau, quệt, chống tay

Khi bạn thực hiện các hành động này thì một lượng kem chống nắng sẽ bị lấy đi. Ngay cả khi dùng khẩu trang thì KCN cũng sẽ bị bám vào. 

5. Tuân thủ đúng chỉ số kem chống nắng:

Công việc của bạn cần phải đi ngoài đường hoặc thường xuyên di chuyển thì hãy chọn SPF50 và PA++++. Còn nếu bạn chỉ ngồi văn phòng ít ra mồ hôi hơn thì chỉ cần loại SPF32 PA+++ là đủ. 

Phải tuân thủ đúng chỉ số KCN: Từ SPF32 và tối thiểu PA+++
Phải tuân thủ đúng chỉ số KCN: Từ SPF32 và tối thiểu PA+++.

Thêm một điều nữa, bạn hãy ngồi ở vị trí không trực tiếp đón nắng tự nhiên như ngồi cạnh cửa sổ, dễ bị ánh sáng chiếu vào một bên gây nên nám, sạm đen ở một bên mặt. 

Trên đây là 5 điều Bác sĩ Hiếu chia sẻ với bạn để thoa kem chống nắng ngày 1 lần mà vẫn đủ và hiệu quả. TÌm hiểu thêm những bài hay về Serum hoặc theo dõi Livestream trực tiếp. Xem ở bên dưới nhé:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *