5 trường hợp TUYỆT ĐỐI không được nặn mụn

5 trường hợp tuyệt đối không dược nặn mụn. Vì nếu như mà xử trí mụn ngay trong trường hợp này không những làm cho da bạn dễ bội nhiễm, dễ thâm, dễ viêm, lâu khỏi hơn mà còn làm mặt rất dễ mất tự tin. Cùng tìm hiểu cùng Bác sĩ Hiếu trong bài viết dưới đây nhé!

Không được nặn mụn đang sưng đỏ

4 giai đoạn của phản ứng viêm :

  • Sưng – Nóng – Đỏ – Đau
  • Tạo mủ
  • Vỡ mủ
  • Phục hồi

Nếu như mụn ở giai đoạn 1,2 tuyệt đối không được nặn. Nếu mụn đang sưng mủ là giai đoạn cấp của viêm. Giai đoạn này cơ thể mình đang bắt đầu tạo bạch cầu, tăng phản ứng khoáng đậu. Mục tiêu sưng và đau để thu hút bạch cầu đến để tiêu diệt vi khuẩn viêm. Nếu bạn nặn đúng giai đoạn này, lượng bạch cầu nó chưa đủ tiêu diệt vi khuẩn thì làm cho mụn viêm này sưng cục hơn. Nhưng mà nếu sưng cục hơn mà nó hóa mủ thì vỡ thì càng tốt, 1 trường hợp nữa tệ hơn tạo thành mụn chai.

Mụn chai được tạo thành khi mụn viêm giai đoạn sớm, mà các bạn sờ tay lên. Làm cho phản ứng viêm của mình bị bùng nổ lên nhưng lại không thắng được vi khuẩn, bắt đầu chai hóa phần bề mặt da lại để nó bảo vệ thành 1 cái kén

Mụn chai nó cứ càng ngày càng dày thêm 1 tí, cứng, có trường hợp đau, trường hợp không đau. Nếu muốn xử lý được bạn phải chích hẳn 1 cái lỗ ra để thoát được ổ viểm ra ngoài. Mấy hôm sau nó bùng nổ viêm hơn, mình nặn ra nó dễ.

Mụn nước và mụn ngứa tuyệt đối không nặn

Mụn này nó có thể tự xẹp và tự hết. Nhưng mà vì cảm giác ngứa khiến chúng ta cậy ra từ đó vô tình tạo ra cái đường thông giữa vùng bên trong và tay chúng ta. Làm cho mụn mình mưng mủ. Có nhiều trường hợp, ban đầu chỉ là ngứa, dưới tác động gãi sau này nó trở thành mụn thực sự. Nhưng mà mụn sưng to thì nó sẽ làm cho cái lan tỏa xung quanh. Và làm đè nén các nang tuyến bã bên cạnh. Làm cho mình dễ mọc các mụn mới xung quanh. Nên là mụn đang ngứa như vậy thì nên dùng histamin đường uống hoặc là dùng các loại trà thảo mộc mà thanh nhiệt cơ thể. Không nên dùng thuốc bắc đông y.

Cơ địa dễ bị thâm khi nặn mụn

Khi các bạn nặn 1 cái mụn, các bạn có thể lấy mụn đi, nhưng cái thâm để lại cực kỳ lâu. BS.Hiếu cũng là 1 trong những ví dụ điển hình, đó là cơ địa bị tăng sắc tố. Cách nhận biết như sau, các bạn hãy thử quan sát sau khi nặn mụn ở SPA hoặc tự nặn thì vết thâm để lại có kinh khủng không. Thâm mụn nhìn rất là kinh. Nên những trường hợp mà tăng sắc tố sau viêm trầm trọng thì mình không nên nặn. Vì nặn xong để lại di chứng vết thâm rất là khổ. Thâm mụn đa phần nó tự hết, nhưng 1 số trường hợp không hết hẳn. Mà nó để lại rối loạn sắc tố rồi da không đều màu, dẫn tới mất tự tin ở bản thân.

Khi chuẩn bị đi chơi, du lịch

Thường khi các bạn đi du lịch, các bạn thường bôi KCN rất dày. Từ đó sẽ tạo ra việc bít tắc và làm cho mình dễ bị mụn trứng cá hơn

Đến khi các bạn sắp đi chơi, nếu da mình bị thâm thâm thì chúng ta thường có xu hướng make up nhiều hơn. Và khi make up nhiều hơn thì mụn lên nhiều, chúng ta lại càng mất tự tin

Khi không đủ dụng cụ nặn mụn chuyên sâu ở nhà

Bộ kit bao gồm:

  • Que nặn mụn
  • Găng tay
  • Cồn
  • Betadine
  • Bông gạc hoặc gạc phẫu thuật

Các bạn cần có đủ dụng cụ thì nặn mụn mới an toàn được vì các bạn cần dụng cụ sát khuẩn để nó làm sạch vùng đầu mụn. Găng tay hạn chế việc tiếp xúc giữa tay và mặt của chúng ta. Vì theo nghiên cứu, tay của chúng ta chứa vô cùng nhiều vi khuẩn khác nhau. Một dụng cụ nặn mụn thì chúng ta sẽ không cần phải dùng móng tay. Vì móng tay diện tích tiếp túc với mặt lớn hơn nhiều diện tích mình cần, thì nó có thể làm cho các mụn vùng da xung quanh nó gây tổn thương.

Chúc các bạn thành công!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *