9 nguyên nhân khiến làn da của bạn ngày càng xỉn màu dù đã được che chắn kỹ càng

Da xỉn màu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nếu bạn nhận thấy làn da của mình thiếu rạng rỡ, hãy xem xét các yếu tố sau để xác định đâu là nguyên nhân gây ra làn da xỉn màu của bạn.

1. Tế bào da chết dư thừa

Sự thay đổi tế bào và tế bào da chết là một phần trong chu kỳ hoạt động của da. Tuy nhiên, các tế bào da chết có thể bị mắc kẹt trên khuôn mặt của bạn và dẫn đến làn da xỉn màu. Loại bỏ các tế bào da chết này có thể giúp làm da bạn sáng và sạch hơn

2.  Ô nhiễm môi trường

Thật không may, ô nhiễm không khí gây hại cho môi trường và làn da của bạn. Ô nhiễm không khí, bụi bẩn, dầu, và các chất ô nhiễm khác có thể ảnh hưởng đến làn da và kết cấu của da. Những tạp chất này có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Từ đó ngăn da thở và dẫn đến làn da xám xịt.

3. Căng thẳng khiến da bạn xỉn màu

Căng thẳng khiến cơ thể sản xuất cortisol, hormone căng thẳng. Tăng sản xuất cortisol có thể khiến da tiết nhiều dầu hơn trong khi làm chậm elastin và collagen, tất cả đều khiến da bạn trông mệt mỏi và xỉn màu.

4. Mất nước và thiếu chất dinh dưỡng

Nuôi dưỡng cơ thể bằng các loại thực phẩm phù hợp là chìa khóa để cải thiện vẻ ngoài và cảm giác của làn da. Đảm bảo bạn đang cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Bằng cách uống nhiều nước và ăn uống cân bằng. 

5. Lỗ chân lông bị tắc và sự tích tụ lỗ chân lông

Lỗ chân lông bị tắc có thể khiến làn da của bạn không được chăm sóc và hấp thu dưỡng chất tốt nhất. Sự tích tụ lỗ chân lông có thể khiến làn da của bạn trông xỉn màu. Và cũng có thể dẫn đến mụn đầu đen và các dạng mụn khác.

6. Da xỉn màu do sử dụng sản phẩm sai cho loại da của bạn

Khi cố gắng làm sáng làn da xỉn màu. Hãy đảm bảo rằng các sản phẩm bạn đang sử dụng phù hợp với loại da và tình trạng của bạn. Ví dụ, các loại da khô hoặc da nhạy cảm nên tránh xa các sản phẩm. Hoặc thành phần có thể làm khô da quá mức như cồn. 

7. Lão hóa tự nhiên

Khi bạn già đi, làn da của bạn tự nhiên sản xuất ít dầu hơn và trở nên kém đàn hồi hơn. Lão hóa cũng có thể dẫn đến sự tích tụ của các tế bào da chết. Vì làn da của bạn khó tự đổi mới hơn.

8. Thiếu độ ẩm

Quên bôi kem dưỡng ẩm cũng có thể khiến da bạn xỉn màu. Mọi loại da, kể cả da dầu đều cần được dưỡng ẩm để bảo vệ hàng rào lipid của da, bổ sung lượng dầu cần thiết, duy trì sự cân bằng và đàn hồi cho da.

9. Sử dụng trang điểm sai

Việc quên tẩy trang hoặc để lại dấu vết trang điểm sau khi rửa mặt có thể góp phần làm tích tụ lỗ chân lông và khiến làn da trông xỉn màu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *