6 cách điều trị mụn đầu đen đơn giản tại nhà

Các giải pháp hàng đầu được khoa học ủng hộ của để sử dụng đúng sản phẩm điều trị mụn đầu đen như thế nào? Cùng tìm hiểu với bác sĩ Hiếu nhé

Rửa mặt 2 lần một ngày

Làm sạch mặt là 1 bước không thể thiếu trong việc điều trị mụn đầu đen. Đặc biệt vào buổi tối nên kèm tẩy trang thật sạch để làm sạch da và thông thoáng lỗ chân lông các bạn nhé!

Thoa sản phẩm tẩy da chết có chứa axit salicylic (axit beta hydroxy hoặc BHA).

Axit salicylic đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị mụn đầu đen. Vì nó có thể thâm nhập sâu để làm thông thoáng lỗ chân lông và khôi phục lượng dầu bình thường trên bề mặt da. Vì vậy bạn nên sử dụng các sản phẩm chứa thành phần Axit salicylic được ghi trên bao bì nhé! Có thể là sữa rửa mặt, toner hay kem dưỡng ẩm đều có.

Axit salicylic đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ mụn đầu đen
Axit salicylic đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ mụn đầu đen

Hút dầu thừa trên mũi.

Một vài ngày trong tuần, sau khi rửa mặt, hãy đắp mặt nạ đất sét để ngăn ngừa mụn đầu đen. Mặt nạ đất sét sẽ hút sạch được dầu thừa trên mũi của bạn.

Tránh xa các phương pháp xử lý nặng nề

Với da và đảm bảo chăm sóc da một cách nhẹ nhàng (không có các thành phần gây kích ứng). Bất cứ thứ gì gây kích ứng da đều có thể gây ra hiệu ứng nhạy cảm kích thích sản xuất dầu nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc nhiều mụn đầu đen hơn. Vì vậy các bạn không nên nhé!

Tránh dùng kem dưỡng ẩm dày và đậm đặc ở những vùng dễ bị mụn đầu đen

Vì chúng có nhiều khả năng làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm chăm sóc da dạng gel, lotion. Mà có dạng nhẹ hoặc dạng lỏng làm chất dưỡng ẩm mà bạn lựa chọn. Giữ cho da khô thoáng là cách giúp cho da bạn không gặp phải tình trạng này nữa.

Giữ sạch các lỗ chân lông

Nếu không giữ sạch lỗ chân lông có nghĩa là bạn không làm gì để giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Vì vậy mụn sẽ quay trở lại. Nên các bạn phải nhớ luôn giữ sạch da của mình nhé!

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *