DA CĂNG MƯỚT TRONG MÙA ĐÔNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC NÀY

Da khô nứt nẻ, bong vẩy là những dấu hiệu bằng thường gặp khi mùa đông đến. Vậy làm thế nào để có làn da đủ ẩm, căng mướt vào mùa đông ?

Bước 1: Làm sạch da

Đầu tiên, hãy rửa mặt bằng nước ấm. Bởi vì, vào mùa đông nhiệt độ thấp làm cho các sản phẩm bôi lên da bị đông lại. Do đó, dùng nước ấm sẽ làm nở những dưỡng chất mà bạn thoa lên mặt. Ngoài ra, nước ấm còn giúp làm mềm da và làm tăng độ tan của hoạt chất.  Từ đó, làn da sẽ hấp thu tốt và căng mướt hơn. 

Tuy nhiên, khi dùng nước ấm thì nhiệt độ trên da cao, nước có xu hướng bay hơi. Vì vậy,  mặt mình sẽ khô nhanh lại. Do đó, sau khi dùng nước ấm, có thể dùng tay vỗ nhẹ 30s để tăng khả năng giữ nước. Tiếp theo, dùng nước lạnh hất và rửa lại. Đừng bỏ quên bước dùng nước lạnh này để da mình được dưỡng ẩm.  Da căng mướt hơn tránh tình trạng khô da nhé.  

Bước số 2: Cấp phẩm nông cho da căng mướt

Cách 1: Dùng Toner để cân bằng độ PH cho da, vừa giúp tăng ẩm cho da.

Cách 2: Dùng serum HA

Vào mùa đông nên dùng serum HA để cấp ẩm cho da.  Bs Hiếu khuyến cáo nên dùng serum HA dạng thuần để làn da được cấp nhẹ nhàng, da căng mướt. Ngoài ra, nên bôi ngay sau khi rửa mặt khoảng 1,2 phút và vỗ nhẹ  để dưỡng chất được thẩm thấu. Có thể dùng B5,  tuy nhiên B5 –  tathione tức là gốc rượu, vì vậy nó có thể làm gia tăng khả năng kích ứng da. 

Tham khảo ngay những loại Serum HA nên dùng trong để da căng bóng, ẩm mịn tại đây

Cách 3: Đắp mặt nạ da căng mướt 

Vào mùa đông, nên hạn chế những sản phẩm có phân tử quá nhỏ.  Bởi vì nó sẽ thẩm thấu sâu dễ làm da và sẽ kích ứng. Bác sĩ khuyến cáo bạn nên sử dụng Mask HA.  Bênh cạnh đó, mặt nà HA có khả năng thẩm thấu vào da và có thể cấp ẩm cho da nhưng nó chỉ ở lớp sừng. 

Nếu bạn mong muốn da được mềm mịn hơn bạn có thể dùng mask lạnh vào mùa đông. Việc này sẽ cấp ẩm tối ưu cho làn da của bạn. Lưu ý, khi đắp mặt nạ, bạn nên đắp khoảng 10 phút rồi dùng 5 – 10 phút tiếp theo để dùng tay massage. Massage đều toàn bộ mặt giúp cho các dưỡng chất thấm nhanh. Ngoài ra, việc massage sẽ làm giãn nở lỗ chân lông, lưu thông tuần hoàn máu. Mặt khác, nó giúp cho làn da được căng mướt, đủ ẩm. Không nên đắp mặt nạ quá lâu trên da tránh tình trạng hút ẩm ngược. 

Bước số 3 : Da căng mướt nhờ Treatment 

Sau bước cấp ẩm, để làn da căng mướt hơn, khi Treatment vào mùa đông có thể lựa chọn base ở dạng gel sang base dạng cream. Ví dụ là các bạn dùng tretinoin hay là Adapalene. Vào mùa hè chúng ta dùng dạng gel và dạng gel mùa hè có cảm giác mát hơn và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, vào mùa đông da cần độ ẩm và căng mướt  thì có thể cân nhắc chuyển từ dạng gel sang dạng cream. Khi đó, nó cũng sẽ giảm việc bạn cần phải dùng thêm một loại dưỡng ẩm quá mạnh ở cuối cùng.

Ngoài ra, dùng các sản phẩm như Retinol, Tretinoin hoặc Arbutin để làn da được căng mướt, mịn màng. 

Xem thêm các cách sử dụng treatment cho da tại đây 

Bước 4: Cấp ẩm cho da căng mướt, tươi trẻ

Cuối cùng, nên lựa chọn cream để dưỡng ẩm. Hơn nữa, chị em đang có tình trạng mụn, mụn mủ hoặc mụn viêm thì nên bôi một lượng rất mỏng. Có thể không bôi khi bước treatment đã dùng dạng cream rồi. Bên cạnh đó, có thể dùng thêm oil cho da khô và da không có mụn để bít hết toàn bộ làn da lại. Điều này sẽ giữ lại độ ẩm tạo hiệu ứng căng mướt trên da.  

Chăm sóc da mùa đông cần lưu ý điều gì xem ngay tại đây.  

Mùa đông này làn da vẫn có thể trở nên ẩm mịn hơn nhờ những bước chăm sóc đơn giản này. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *