DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN LÀN DA

Nhiều người cứ nghĩ để da đẹp thì chỉ cần bôi thoa là đủ. Tuy nhiên, nếu chế độ dinh dưỡng không đủ chất thì da cũng chưa chắc đã đẹp được. Vậy chế độ dinh dưỡng thế nào để vừa nâng cao được sức khoẻ mà lại giúp hỗ trợ cho làn da ngày càng khỏe đẹp hơn?

1 Chế độ dinh dưỡng khác nhau ảnh hưởng làn da khác nhau

 Mỗi một vùng miền chúng ta có một cái chế độ ăn khác nhau thì sẽ ảnh hưởng tới làn da, độ trẻ khác nhau. Mỗi vùng miền thì cái chế độ ăn khác nhau. Thời tiết khí hậu khác nhau thì nó cũng tạo ra được cái sức khỏe cũng như là cái làn da mình khác nhau. 

 

2 Chế độ dinh dưỡng giàu Omega 3

Để mình có thể khỏe mạnh thì mình sẽ phải bổ sung những cái dưỡng chất cần thiết. Trong đó thì có những loại mà cơ thể mình không thể tự tổng hợp được. Do đó, phải lấy từ nguồn bên ngoài. Bổ sung hiệu quả Omega 3 có thể giúp hạ mức cholesterol xấu giúp giảm nguy cơ mỡ máu, đột quỵ trong tương lai.

Omega 3 bản thân nó là cái chất béo. Có thể bổ sung uống vào ban ngày hoặc ban đêm đều được. Tuy nhiên nên  uống vào ban ngày. Và chọn vào cái bữa là uống ngay sau ăn. Và trong bữa ăn hôm đó mình có thêm những cái cái cái chất béo trong chế độ ăn thì nó sẽ hấp thu tốt hơn. 

Omega 3 trên thị trường nó cũng có nhiều loại. Nhưng có hai cái dạng thứ nhất đó là cái Omega 3 tổng hợp từ dầu cá thì các bạn khi uống nó sẽ có cái vị hơi tanh tanh. Thứ hai là được tổng hợp từ các loại miễn thể. Tức là các loại tôm tép thì cái mùi nó sẽ sẽ giống tép hơn, nó sẽ đỡ tanh hơn. Ngoài ra còn dựa vào cái đặc tính tan trong nước hay là ít tan trong nước. Và cái hấp thu vào cơ thể nhiều hay ít thì nó lại khác nhau thôi. 

3  Ánh sáng mặt trời ảnh hưởng tới làn da

Điều gì xảy ra nếu như bây giờ mình không tiếp xúc ánh sáng mặt trời nữa. Khi đó làn da sẽ bị cớm nắng, da xỉn màu cơ thể yếu đi. Vì vậy, nếu mình chống nắng một cách tuyệt đối thì đây cũng không phải là một cách quá tốt. Chống nắng tuyệt đối có nghĩa là mình hạn chế mọi lúc mình không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên hàng ngày, ví dụ nhá buổi sáng  6:00 mình ngủ dậy mình cũng có thể là tiếp xúc một chút UV. Điều này không quá ảnh hưởng tới làn da. Hoặc buổi chiều nó không tắt nắng hẳn đi mình vẫn có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi cơ thể tiếp túc một chút sương gió có thể tăng sức đề kháng, tinh thần tỉnh táo hơn.  Còn lại đương nhiên những thời điểm mà từ 9:00 sáng cho đến 3:00 chiều thì tại thời điểm đó là nên tránh nắng. Tại vì tầm đó là UV là có thể gây bất lợi cho làn da. 

4 Bổ sung Vitamin C giúp da trắng sáng hơn

Đối với những người thường xuyên ăn hoa quả tươi hoa da dẻ thường trắng hờn hơn. Bởi vì trong hoa quả có những loại chất chống Oxy hóa tốt. Và có thêm một thành phần nữa là vitamin C.Nhưng bổ sung Vitamin C từ hòa quả, các bạn phải cẩn thận. Vì trong hoa quả tự nhiên mà mình ăn nhiều loại quả ngọt quá thì nó lại không quá tốt. C là một loại vitamin cần thiết cho cơ thể và cái nhu cầu hàng ngày của mình là cần khoảng từ 60 đến 120 Mg.Tuy nhiên ấy nếu muốn làm sáng ra thì mình có thể dùng với 500 mg.

Trong một lộ trình làm sáng da với Vitamin C thì bạn nên dùng khoảng 2 tháng mà nghỉ một. Tức là mình dùng 2 nghỉ 1. Hạn chế uống liên tục. Vì cơ thể cũng cần có thời gian nó phải đào thải. Nên là cơ thể mình nếu như mình dùng quá nhiều. Dùng một cách liên tục không có cái sự ngừng nghỉ đúng loại đúng cách thì dễ làm cho mình làm sao là bị giảm khả năng tổng hợp nội sinh.

5 Bổ sung nội tiết trong chế độ dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh

Khi giảm ham muốn thì đây là một cái ví dụ đầu tiên cho thấy là bắt đầu có dấu hiệu suy giảm nội tiết. Việc giảm ham muốn có thể khiến cho khi xâm nhập mình bị đau rát khô rát và thiếu nước. Ngoài ra nó còn gây ra bốc hỏa khó chịu trong người.

Tức là mình cảm giác người nó không được khỏe tâm hồn nó tinh thần rất là hay khó tính nóng nảy. Đó là một dấu hiệu gọi là suy giảm nội tiết. Chế độ dinh dưỡng có thể bổ sung các sản phẩm từ đậu nành, sâm tố nữ có thể hỗ trợ giúp bổ sung nội tiết cho cơ thể. Nó cũng sẽ giúp cơ thể bình ổn hơn về nội tiết.

Tham khảo 5 chế độ dinh dưỡng giúp nâng cao sức khỏe tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *