DÙNG NHA ĐAM ĐỂ TRỊ MỤN CÓ TỐT KHÔNG?

Nha đam hay chiết xuất nha đam  có tác dụng để trị mụn hay không? Nhiều chị em mách nhau muốn làm đẹp da, sạch mụn thì cứ lấy nha đam bôi vào. Vậy điều này có đúng hay không? Xem ngay dưới bài viết:

1  Nha đam là gì? 

Nha đam thuộc nhóm loại cây mọng nước có tính mát. Nha đam thường được dùng chăm sóc da mặt và sức khỏe. Ngoài lớp vỏ xù xì và xấu xí như kia thì bên trong nó có rất nhiều nước. 

2 Cấu tạo của nha đam

Lá cây này thường có hình tam giác và nó sẽ có ba lớp. Lớp ngoài là một loại gel trong suốt và có đến 99% là nước. Phần còn lại là Glucosamin axit amin và một ít Lipit. Lớp giữa là lớp mủ vàng thành phần của nó có chứa anthraglycosid và Anthraquinone. Và lớp vỏ bên ngoài thì chứa hàm lượng chính là cái Carbohydrate và protein để bảo vệ cho cái lá này. Ba lớp áo ba lớp này nó sẽ có những thành phần hoàn toàn khác nhau và có hiệu quả khác nhau.

3 Thành phần của nha đam 

Nha đam có rất nhiều hạt chất nào có thể làm trị mụn và trắng da. Đầu tiên đó chính là vitamin A vitamin E. Ngoài ra còn có thêm là vitamin B12 axit folic tác dụng chính của nó giúp chống Oxy hóa và chống gốc tự do. Do đó, sử dụng loại cây này có thể giúp da căng mịn và hạn chế hình thành nếp nhăn. 

Và thành phần thành phần thứ hai đó là các loại enzyme. Enzyme Amilaza, enzyme alkaline phosphatase. Ngoài ra còn rất nhiều lại khoáng chất này đường này axit béo và một vài loại hoocmôn. 

Ngoài nha đam mọi người có thể tham khảo cách trị mụn bằng rau diếp cá tại đây. 

4 Lưu ý khi sử dụng

Mặc dù nha đam có rất nhiều thành phần. Nhưng tác dụng của chúng thì thực sự có hiệu quả hay không?

Với khối lượng thành phần nhiều thế này thì nó sẽ tăng cái nguy cơ kích ứng hơn. Nên các bạn có thể thấy rất nhiều bạn khi dùng nha đam lô hội hoặc đặc biệt là các sản phẩm tự chế ở nhà thì lệ kích ứng rất cao.Càng nhiều thành phần thì nó càng dễ kỹ ứng hơn. 

Đương nhiên với những người mà làn da khỏe thì chúng ta có thể đáp ứng và hấp thu được. Cũng như là sữa chua này hay là chanh ấy có những người dùng các loại tự nhiên lên mặt thì da nó cực kỳ hiệu quả. Da trắng hơn sáng hơn rõ rệt.

Thành phần có rất nhiều nhưng tỷ lệ kích ứng cao. Và đặc biệt đó là khi cái sản phẩm khi không được qua sơ chế và không tách loại bỏ đi những thành phần không mong muốn dễ gây ảnh hưởng tới làn da. Bởi vì khi các nhà máy sản xuất mỹ phẩm hay là các nghiên cứu khoa học. Họ đã phải chọn những thành phần tinh túy nhất ở trong nha đam để sử dụng bô bên mặt rồi. Ngoài ra, cần phải có kiểm nghiệm và kiểm chứng lâm sàng. Vậy thì khi các bạn nghe và tin theo một cái lời khuyên nào đó. Khi người A thành công thì không có nghĩa mình dùng mình cũng thành công. Cần có sự nghiên cứu khoa học trên một cộng đồng đủ lớn. 

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *