KINH NGHIỆM XỬ LÝ NÁM DA AN TOÀN HIỆU QUẢ

Có ai da nám đã từng có ý định dùng kem trộn không đảm bảo chất lượng để da trắng nhanh hơn chưa? Đừng để con tim lấn át lý trí! Những sản phẩm làm trắng da “Cấp tốc” có thể sẽ cho bạn thấy làn da đẹp và trắng sáng nhanh hơn nhưng đồng thời chúng cũng khiến da mỏng, yếu đi 

Muốn mờ nám trắng da an toàn hãy tìm hiểu những phương pháp khoa học, cải thiện từ từ để giữ được hiệu quả lâu dài về sau.

1 Tuổi nào dễ bị nám da? 

Hai tuổi dễ bị nám nhiều nhất ấy có hai cái nhóm hay gặp. Nhóm một là sau sinh tức là bắt đầu có cái đốm nâu ở cái thời điểm là mang bầu. Nhưng mà mang bầu bé thứ hai thì hay gặp hơn là bé thứ nhất. Thứ hai ấy là bỗng nhiên sau khi làm một cái dịch vụ hoặc là bôi một cái sản phẩm gì lạ thì tự nhiên mình thấy mặt của nám lên.

Đối với da của mình thì những cái biểu hiện hiện tại nó là cái kết quả sau một thời gian dài các bạn chăm sóc. Ví dụ mình thường xuyên thức đêm thức hôm thì chắc chắn là mặt mình nó sẽ nhanh già. Mình hay ăn đồ cay nóng thì mặt nó sẽ có mụn. Dần dần những đối nám sẽ xuất hiện.  

2 Tại sao xử lý nám khó bền vững?

Giai đoạn vàng của xử lý nám da là dưới 1 năm thực ra dưới 2 năm cũng tốt. Tuy nhiên xử lí nám dưới 1 năm là giai đoạn vàng. Tức là dưới 1 năm mà mình có nám thì cái tỉ lệ mà cải thiện được 80, 90 %. Đối với những người kịp thời xử trí nám ở giai đoạn đầu tiêu là 1 năm thì có thể sau 6 tháng nám sẽ mờ đi dần. 

Tuy nhiên phần lớn các chị em đã bị nám nhưng vẫn không tìm cách xử trí ngay.  Đối với những người bị nám từ 5 năm 7 năm hay thậm chí là 10 năm. Nếu 10 năm mình đã sống chung với cái nám đấy rồi. Khi chúng ta muốn 2 tháng 3 tháng hết thì rất khó. 

Tại sao xử lý n. ám khó bền vững? Lý do thứ nhất ấy là cái thời gian bị quá lâu rồi. Nếu như bị nám từ  2 đến 5 năm là mức độ trung bình. Đối với nám trên 5 năm là lâu. Còn nám trên 10 năm là cực lâu. Nếu như mà trên 10 năm mà mình sống chung với cái nám rồi thì da mình làm sao nó đã quen rồi.

Vì vậy, xử lí nám da cần sự kiên trì và bền bỉ chứ không thể một sớm một chiều mà hết được.

3 Sản phẩm đơn giản hỗ trợ xử lý nám

Các phương pháp laser

Một số chị em bị nám thường tìm tới peel da hoặc laser. Rồi nhiều chị em hay bôi những loại kem cấp tốc có thể là kem trộn. Mình bôi vào mình thấy đỡ rất nhanh khoảng 1 hai tuần là đỡ rồi đẹp lung linh. Sau đấy thì nó lại đậm lại đúng không. Sau đó thì mình lại bôi lại nó lại đỡ xong lại đậm lại nó cứ luẩn quẩn như thế không bền vững được. Và đến một thời điểm mình dừng bôi da sẽ trở nên yếu, nám quay trở lại.

Việc dùng nhiều phương pháp xử trí nám có thể khiến da yếu hơn. Khi da yếu hơn, mà mình chọn các sản phẩm mạnh quá có thể khiến da dễ dẫn kích ứng. Càng nhiều tuổi hơn thì cái tốc độ phục hồi da nó càng chậm. Ví dụ như các bạn mới tập thể dục thì mình tập mạnh luôn có thể dẫn tới chấn thương. 

Dùng kem chống nắng đều đặn giúp da nám được cải thiện

Bên cạnh đó một điều khiến cho nám mình nó khó cải thiện đó là chị em dùng kem chống nắng bảo vệ nó chưa đúng. Hoặc là, khi mình ở ngoài trời so với ở trong phòng khả năng bảo vệ khác nhau. Nếu như các bạn vẫn bôi cái lượng kem chống nắng đó tiếp tục liên tục với ánh nắng da khó có thể chịu được.

Ví dụ mình ngồi trong văn phòng này ít ra mồ hôi thì có thể nó bảo vệ tầm 6 tiếng 7 tiếng. Một ngày bôi 1, 2 là được. Thời gian kem chống nắng có thể hoạt động tốt trên da sẽ không chính xác với tất cả mọi người. Mà nó phải phụ thuộc vào cái hoàn cảnh của mình như thế nào? Tùy vào nhu cầu và thời gian làm việc nếu mình để có thể lựa chọn được loại kem phù hợp.

Tham khảo những sai lầm khi dùng kem chống nắng khiến da nám hơn tại đây. 

4 Thiếu nhóm để ức chế da nám đậm lên do tăng hắc tố 

Ngoài ra, để xử lí nám có thể sử dụng các hoạt chất như Niacinamide,  Arbutin. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất đối với xử lý nám đó chính rối loạn nội tiết. Khi mình mất ngủ, căng thẳng lo lắng có thể ảnh hưởng tới việc xử trí. Một tâm trạng vui vẻ thoải mái sẽ giúp cho việc xử trí nám trở nên dễ dàng hơn.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

Fanpage: Bác sĩ Hiếu

Inbox: m.me/drhieu.aesthetic

Youtube: bacsihieu.vn/youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *