Mụn ngực – Mụn lưng 6 SAI LẦM Khiến bạn mất tự tin trong SKINCARE ROUTINES

Làm thế nào để có thể điều trị mụn ngực – mụn lưng một  đơn giản hiệu quả khi mà mùa hè sắp đến rồi, thời kỳ cách ly xã hội cũng sắp hết. Các bạn cần đi biển, các bạn muốn diện một bộ bikini bắt mắt, các bạn muốn mặc bộ quần áo hai dây sexy để ra đường một cách tự tin, nhưng quay lại hãy nhìn làn da của mình: mụn, thâm, lỗ chân lông trở nên thô ráp.

Làm thế nào có thể xử lý được điều này hoặc tự tin trong mùa hè sắp tới. Cùng tìm hiểu với BS Hiếu qua video ngày hôm nay: 6 sai lầm quan trọng nhất khiến cho việc điều trị mụn ngực – mụn lưng mãi không hiệu quả. Hãy nắm kỹ 6 nguyên nhân và 6 sai lầm này vì các bạn nắm được 6 sai lầm này thì các bạn dễ dàng có thể tự điều trị ở nhà được, nó cũng có cải thiện rất nhiều. Hãy ghi nhớ điều này.

Mụn ngực - Mụn lưng 6 SAI LẦM Khiến bạn mất tự tin
Mụn ngực – Mụn lưng 6 SAI LẦM Khiến bạn mất tự tin

Nếu đây là lần đầu tiên các bạn đến với kênh của tôi, xin giới thiệu tôi là Bác sĩ Hiếu chuyên khoa thẩm mỹ, tôi có một fanpage Bác sĩ Hiếu và một group cộng đồng chăm sóc da khoa học, các bạn có thể tham gia hoặc tìm trong nhóm này hoặc trong đường link bên dưới để có thể đón xem các mẹo, các kinh nghiệm chăm sóc da khoa học.

>>> Bác sĩ Hiếu hướng dẫn trên youtube

Mụn ngực – mụn lưng là do chơi thể thao quá nhiều

Các bạn thấy rằng chơi thể thao là một cái việc rất là tốt cho sức khỏe. Nó giúp không những tăng sức đề kháng, tăng sức khỏe, tăng sức bền, nó còn giúp cho các bạn loại bỏ hay đào thải các độc tố khi các bạn tập thể dục thể thao. Mồ hôi ra nhiều hơn, dầu tiết ra nhiều hơn và nó giúp đào thải, loại thải độc tố trong cơ thể mình. Nhưng khi các bạn chơi thể thao nhiều nó không phải không tốt nhưng các bạn chơi nhiều thì mồ hôi sẽ ngấm vào và quần áo, nó sẽ dính mết vào trong cái phần da vùng bị mụn ngực – mụn lưng của các bạn. Và chính cái thời điểm này, da dễ bị viêm, dễ bị nhiễm hơn. Và đặc biệt là khi các bạn tập thể dục thể thao nhiều khiến cổ nang lông giãn nở lớn hơn và tạo điều kiện cho nhiều chất bẩn, nhiều da chết, nhiều bụi, ghét của các bạn sẽ ngấm vào cổ nang lông và làm bít tắc có thể trầm trọng hơn. Vậy thì, nếu như các bạn chơi thể thao nhiều, có thể mang thêm quần áo, mang thêm các đồ thay của mình hoặc là rửa sạch, làm sạch da sau khi các bạn chơi thể dục thể thao ngay thì nó sẽ giúp hạn chế nguy cơ này. 

 Mụn ngực - mụn lưng là do chơi thể thao quá nhiều
Mụn ngực – mụn lưng là do chơi thể thao quá nhiều

Và hãy tìm hiểu xem, các bạn tập gym nhiều, bạn chơi thể dục thể thao nhiều mà không biết cách chăm sóc da, da ngực và lưng của các bạn cực kỳ nhiều mụn.Hãy nhớ kỹ điều này.

Xem thêm: Cách trị MỤN LƯNG? – Nắm rõ 5 Giai đoạn và Phân loại mụn lưng để xử trí dễ dàng

Tẩy da chết quá kỹ khi có mụn ngực – mụn lưng

Tẩy da chết là điều quan trọng trong việc chăm sóc da mặt: Làm sạch sâu, giảm bít tắc. nhưng khi các bạn tẩy da chết quá nhiều đặc biệt là vùng da cơ thể thì nó sẽ làm cho bít tắc trầm trọng hơn, làm cho việc sừng hóa của da trầm trọng hơn. Các bạn hãy hình dung xem những cái chai chân chai tay của các bạn khi các bạn tập thể dục, tập gym thì tay chai hết cả cái phần đốt và gân của ngón tay. Hoặc là khi các bạn bê xe nhiều hay là cầm dụng cụ nhiều hay là các bạn ngồi khoanh vòng tròn thấy có rất nhiều chai chân chai tay. Vậy thì cơ thể đặc biệt là ở vùng thân mình người ta gọi là tổn thương có tổn thương tức là bạn càng tẩy da chết nhiều trên vùng da mụn ngực – mụn lưng, da nó càng sừng hóa nhiều hơn, nó làm dày lên và bù đắp lại.

 Tẩy da chết quá kỹ khi có mụn ngực - mụn lưng
Tẩy da chết quá kỹ khi có mụn ngực – mụn lưng

Chính vì thế việc tẩy da chết cho body nó khác hoàn toàn với da mặt và đừng nghĩ rằng nó áp dụng được cho mặt đúng với da cơ thể . 

Xem thêm: Lưng xinh đón hè – MỤN LƯNG – Nguyên tắc xử lý mụn lưng

Sử dụng xà phòng tắm chăm sóc da cơ thể

Xà phòng tắm hay là bánh xà phòng nó sẽ thường có pH kiềm và có rất nhiều các chất tẩy rửa có khả năng làm bào mòn và tổn thương da. Và cũng giống như nguyên tắc ở trên, đó là khi da càng bào mòn thì da của các bạn càng dày hơn và cái dày hơn để sinh lý với da của mình, đó là sinh lý của cơ thể nên khi các bạn dùng xà phòng nó còn gây ra rối loạn pH và khi đó nó càng tạo điều kiện cho vi khuẩn, tạo điều kiện cho ổ viêm càng trầm trọng hơn đặc biệt là vùng có mụn ngực – mụn lưng.

 Sử dụng xà phòng tắm chăm sóc da cơ thể
Sử dụng xà phòng tắm chăm sóc da cơ thể

Hãy nhớ kỹ, không dùng xà phòng trong việc tắm.

Rối loạn nội tiết khiến xuất hiện mụn ngực – mụn lưng

Đối với ở nam thì khoảng từ 14 tuổi trở lên và ở nữ khoảng từ 12 tuổi thì cái sự rối loạn nội tiết đó chính là cái sự cường hoạt động hoocmon Androgen trong quá trình sinh trưởng. Và khi các hoocmon này cường hoạt động nó sẽ làm tăng tiết dầu đặc biệt làm tăng hoocmon testosterone, nhưng testosterone nó không nguy hiểm bằng DHT đó là dihydrotestosterone, hai loại hoocmon này nó sẽ làm  cho da mình nhờn hơn tăng tiết bã nhiều hơn, mụn trứng cá trầm trọng hơn và đương nhiên ở nam sẽ có mụn nhiều hơn ở nữ đặc biệt là mụn ngực- mụn lưng. 

 Rối loạn nội tiết khiến xuất hiện mụn ngực - mụn lưng
Rối loạn nội tiết khiến xuất hiện mụn ngực – mụn lưng

Vậy thì làm thế nào để có thể ổn định được hoocmon, ví dụ như ở tuổi dậy thì có việc là cái Androgen hoạt động một cách nhịp nhàng là điều rất là khó khăn nhưng có rất nhiều cách chúng ta chăm sóc da tại chỗ bởi vì dù có cường hoocmon nó cũng là nguyên nhân làm cho da rối loạn sừng hóa hoặc là tăng tiết bã mà thôi. Chính vì thế, có một chế độ chăm sóc da khoa học thì nó cũng có thể điều trị được. 

Và điều quan trọng nữa trong nhóm nội tiết đó là các bạn nữ mà dùng các thuốc tránh thai khẩn cấp nó cũng làm tăng nồng độ hoocmon là progestin và hoocmon này cũng có nguy cơ gây mụn trứng cá trầm trọng. Hoặc đối với các bạn có buồng trứng đa nang thì các bạn buồng trứng đa nang cũng có nguy cơ mụn trứng cá ở ngực và lưng nhiều hơn.

 Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp
Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Và đặc biệt đó là lông ở ngực, lưng, đặc biệt là lông vùng gáy, nó cũng cực kỳ rậm và rất là không đẹp mắt khi các bạn mặc áo hai dây đúng không nhỉ? Và làm thế nào, các bạn hãy sub kênh của Bác sĩ Hiếu và các video tiếp theo, Bác sĩ Hiếu lại có video hướng dẫn các bạn cách điều trị và xử trí mụn ngực – mụn lưng một cách hiệu quả. Và nếu các bạn thấy cái video hướng dẫn này hay, đừng quên share kênh BS Hiếu để nhiều người biết đến kênh này hơn. đó là kiến thức miễn phí hoàn toàn bổ ích BS Hiếu dành cho các bạn

Dùng thuốc trị mụn ở mặt mà bôi khi có mụn ngực – mụn lưng

Các bạn thấy rằng ở da ở ngực và lựng khác hoàn toàn da mặt đó là cái khả năng đáp ứng của da đối với thuốc. Có nghĩa là khi các bạn dùng cái dưỡng ẩm hay dùng thuốc ngừa mụn bôi sống lưng nó hoàn toàn có thể gây ra cái sự kích ứng, gây ra thô ráp mẩn ngứa và làm cho da bạn dễ dàng yếu hơn và viêm nhiễm nhiều hơn ơ vùng có mụn ngực – mụn lưng. Các bạn thấy rằng, cấu trúc da ở ngực lưng hay mặt nó cũng có điểm tương đồng nhưng có rất nhiều điểm khác nhau và các bạn cứ nghĩ rằng lấy ở mặt bôi cho ở lưng thì nó không đúng đâu và ở ngực, lưng các bạn thấy rằng chẳng hiểu sao cái việc điều trị nó không có gì khó khăn cả, quan trọng là phải làm đúng cách và nó không tốn kém như ở mặt đâu và đừng lo lắng về điều đó.

 Dùng thuốc trị mụn ở mặt mà bôi khi có mụn ngực - mụn lưng
Dùng thuốc trị mụn ở mặt mà bôi khi có mụn ngực – mụn lưng

Chẩn đoán sai mụn ngực – mụn lưng

Tại sao lại chẩn đoán sai bởi vì các bạn thấy rằng hiện nay thì Bác sĩ google cũng rất nhiều, bác sĩ youtube cũng có quá nhiều. Các bạn nào muốn tìm hiểu vấn đề nào đó hãy tìm hiểu thật gốc rễ nguyên nhân, tìm các nguồn tài liệu chính thống và các điều BS Hiếu chia sẻ ngày hôm nay nó đều được đa số là dịch lại từ các tài liệu nước ngoài và cũng khá là uy tín. 

Ở ngực và lưng hay ở chân tay, nó vẫn có 2 cái loại tổn thương nữa đó là dày sừng nang lông và viêm nang lông. Khi các bạn chẩn đoán sai điều này thì điều trị nó cũng rất là khác hẳn. Dày sừng nang lông là do rối loạn sừng hóa cổ lông và còn do một số nguyên nhân khác. Viêm nang lông là viêm ở đúng  cái vùng lông, đúng 1 cái vùng gốc lông của các bạn, và cái lông mọc đúng ở giữa cái nang mụn. Khi các bạn chẩn đoán sai điều này, các bạn không dùng kháng sinh, các bạn không dùng các yếu tố diệt vi khuẩn, nó cũng sẽ không hiệu quả được. Chính vì thế, bác sĩ Hiếu đã có một cái video hướng dẫn cách phân biệt và xử trí dày sừng nang lông và viêm nang lông, chúng ta có thể tìm hiểu trên kênh của Bác sỹ Hiếu. 

Và trên đây là 6 cái sai lầm thường gặp khiến cho các bạn điều trị mụn ngực – mụn lưng mãi không khỏi và không tự tin trong những ngày hè này. Nếu các bạn thấy video hay, hãy đừng quên là sub kênh Bác sĩ Hiếu, chia sẻ với nhiều người hơn biết kênh này. Bác sĩ Hiếu xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo. Xin chào và hẹn gặp lại!!!

Thông tin liên hệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *