Tránh xa 5 sai lầm khi uống nước sau để da bạn đẹp lên!!!

Nhiều người có nhắn với Bác sĩ Hiếu là một ngày đã uống 2 lít nước mà sao da không đẹp. Hay ngoài nước lọc ra còn bổ sung thêm nhiều loại nước khác rồi mà da vẫn xấu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 sai lầm khi uống nước mà nhiều người hay mắc phải khiến da mãi không đẹp lên được: 

Sai lầm 1: Uống nước ngọt thay nước lọc

Nhiều bạn uống nước ngọt hàng ngày thay nước lọc và nghĩ rằng điều này có thể cung cấp nước cho cơ thể. Tuy nhiên nước ngọt là dung dịch ưu trương, làm cho cơ thể thâm khát hơn. Chẳng hạn như khi uống coca không cho đá thì sẽ thấy khát hơn đúng không.  Ngoài ra khi uống nước ngọt thay nước lọc không làm cho cơ thể tốt hơn. Mà bạn còn có nguy cơ mất dáng, tăng cân nặng và dễ lên mụn hơn. 

Sai lầm 2: Không bồi phụ điện giải khi tập thể thao hay ra mồ hôi

Khi tập luyện thể thao mồ hôi bạn thường thấy nó có vị mặn phải không? Là do cơ thể mất Na+, K+ đấy. Điều này sẽ làm giảm điện giải và mất cân bằng điện giải. Và khi đó bạn uống thêm bao nhiêu nước lọc vẫn khát. Do đó nên thả một vào viên muối khi tập thể dục. Điều này có thể giảm khát cực kỳ nhanh. Hiện nay có rất nhiều nước uống đóng chai bù sẵn điện giải. Bạn có thể uống khi tập thể dục nhưng đừng lạm dụng nhé.

Sai lầm 3: Uống dồn nước vào một lúc

Bạn nên chia nhỏ thời gian, mỗi một tiếng uống 1 cốc từ 100-200ml sẽ ok hơn rất nhiều. Tuy nhiên nhiều người lo sợ rằng uống nhiều sẽ đi tiểu nhiều hơn. Nhưng bạn có thấy nếu uống như vậy nước tiểu màu nhạt hơn không. Điều này có nghĩa là thận của bạn không phải làm việc quá nhiều đó. Nếu uống dồn nước vào một lúc, bạn có thể gặp vấn đề như bụng trương phềnh, loãng dịch vị, hấp thu thức ăn kém

Sai lầm 4: Uống nhiều nước vào buổi tối

Uống nhiều nước bảo buổi tối sẽ tăng gánh nặng làm việc của thận lên. Đặc biệt khi uống trước khi ngủ bạn sẽ cảm thấy không ngủ ngon hoặc tỉnh giấc vì mót tiểu. Do vậy không nên uống nhiều nước sau 9h tối nhé.

Sai lầm 5: Uống nhiều nước vì ăn mặn

Ăn mặn thì thường uống nhiều nước dẫn đến tăng áp lực thẩm thấu và có nguy cơ tăng huyết áp. Ngoài ra, điều này còn đem lại gánh nặng nhiều cho thận do phải tăng lượng nước và tăng đào thải muối. 

Lời khuyên: Bạn nên bổ sung nước bằng hoa quả trái cây. Bởi bổ sung thêm hoa quả trái cây có nhiều nước còn kèm thêm cả cung cấp khoáng chất và vitamin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *